Ngoài Tôn Ngộ Không còn có 2 người khác phải đeo vòng kim cô

Google News

Tưởng Tôn Ngộ Không là người ngang bướng nhất mới đeo vòng kim cô, ai ngờ vẫn còn người khác sừng sỏ hơn cả Đại Thánh.

Trong hành trình đi sang Tây Thiên thỉnh kinh, để đảm bảo kế hoạch không gặp vấn đề, Phật Tổ Như Lai đã trao cho Quan Âm Bồ Tát 3 chiếc vòng kim cô và nói rõ điều kiện: Nếu người đi thỉnh kinh gặp yêu quái mạnh và khó kiểm soát trên đường thì có thể sử dụng vòng này để trị yêu quái, lúc đó chúng chắc chắn sẽ vâng lời.

Thực hiện sứ mệnh của mình, Quan Âm đã chọn Tôn Ngộ Không làm đại đồ đệ cho Đường Tăng. Ban đầu, Bồ Tát không nghĩ đến việc phải làm gì với con khỉ này bởi dù sao hắn cũng cam kết vâng lời từ khi bị giam dưới chân Ngũ Hành Sơn. Nhưng kết quả là chỉ vài ngày sau khi ra khỏi núi, Tôn Ngộ Không quay lại bản chất thật, làm cho Đường Tăng tức đến nỗi đuổi về Hoa Quả Sơn.

Ngoài Tôn Ngộ Không còn có 2 người khác phải đeo vòng kim cô

Tôn Ngộ Không không muốn nghe lời Đường Tăng nên Quan Âm cũng chẳng cần giữ tự do cho hắn. Bà vạch ra một cái bẫy, Tôn Ngộ Không sa vào và bị chiếc vòng kim cô giam cầm suốt 14 năm. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không chỉ đeo 1 chiếc vòng, vậy 2 vòng kim cô còn lại dành cho ai?

Chiếc vòng kim cô thứ hai được Quan Âm trao cho Hắc Hùng Tinh, một yêu quái mạnh mẽ và đầy tham vọng. Hắn cấu kết với trụ trì Quan Âm viện, chiếm đoạt áo cà sa gấm làm của riêng. Chiếc áo cà sa là báu vật của Như Lai, Ngộ Không tất nhiên không để nó rơi vào bàn tay yêu quái. Tuy nhiên, dù thần thông đến mấy thì Tôn Ngộ Không lại không có khả năng đánh bại yêu quái này. Cuối cùng, Tôn Ngộ Không phải cầu cứu Quan Âm. Khi tới nơi, Bồ Tát đã dùng chiếc vòng kim cô thứ hai để giam giữ Hắc Hùng Tinh trên núi Lạc Già.

Chiếc vòng kim cô cuối cùng Như Lai trao cho Quan Âm đã được dùng để chế ngự Hồng Hài Nhi, con trai duy nhất của Ngưu Ma Vương. Đứa trẻ này rất có năng lực, mới 300 tuổi đã tự lập lãnh thổ và trêu đùa sơn thần, thổ địa xung quanh. Tôn Ngộ Không đã thử mọi cách, có nhu có cương nhưng cuối cùng vẫn không thu phục được đứa trẻ này, ngược lại còn bị Tam Muội Chân Hỏa của nó đánh lui.
Hồng Hài Nhi phun khói vào mắt khiến Tôn Ngộ Không xây xẩm mặt mặt, phải nhảy xuống suối và gần như không gượng dậy được. May mắn thay, Trư Bát Giới đã kéo anh ra khỏi Quỷ Môn Quan kịp thời.

Tôn Ngộ Không tự biết mình không đánh bại được Hồng Hài Nhi nên đã đến cầu cứu Quan Âm. Quan Âm rót một bình nước sạch và sai Mộc Tra đến mượn 36 đao Thiên Cương của Lý Thiên Vương, làm thành đài sen nhốt đứa trẻ này lại.

Sau khi Hồng Hài Nhi bị Quan Âm chế ngự vẫn không hề chấp nhận số phận. Đầu tiên, đứa trẻ này giả vờ đầu hàng, sau đó vẫn đánh trả, buộc Quan Âm phải dùng đến chiếc vòng kim cô cuối cùng để thu phục. Không chỉ có một cái, Bồ Tát biến nó nhân bản thành 5 cái rồi ném về phía Hồng Hài Nhi. Một chiếc được đặt lên đầu, 4 chiếc còn lại ở tứ chi.

Từ đó có thể thấy, vòng kim cô có thể nhân bản và Hồng Hài Nhi bất trị tới mức nào. May mắn thay Tôn Ngộ Không chỉ đeo 1 cái, Hồng Hài Nhi lĩnh trọn 5 chiếc vòng đó.

Theo PV/TH&PL