Người xưa hay nói: "Nam tu nữ nhũ", nghĩa là gì?

Google News

Theo quan niệm của người xưa thì "nam tu, nữ nhũ" đó là yếu tố hàng đầu nói lên sự quyến rũ, hay còn hàm chứa điều gì khác, hãy cùng tìm hiểu nhé!

"Nam tu nữ nhũ” có nghĩa là gì?

Nam tu là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì đàn ông phải có râu, vì râu thể hiện sự mạnh mẽ, ý chí của một con người. Ngoài ra, xét về khoa học thì những người đàn ông có nhiều râu sẽ có khả năng chuyện ấy tốt hơn. Bởi lượng testosteron có liên quan tới tuyến râu tóc của một con người. Người đàn ông nhiều lông tóc sẽ khỏe mạnh và sung sức hơn những người đàn ông mày râu nhẵn nhụi.

Nguoi xua hay noi:

"Nam tu" nghĩa là đàn ông có râu. Người đàn ông nhiều lông tóc sẽ khỏe mạnh và sung sức hơn những người đàn ông mày râu nhẵn nhụi.

Trong y học hiện đại các nhà khoa học cũng đã chứng mình rằng những người đàn ông nếu có phần lông trên cơ thể nhiều thường là người khỏe mạnh, sung sức và tuổi thọ trung bình cũng cao hơn so với những người đàn ông da trắng hoặc anh, cơ thể thể láng mịn ít lông.

Chính vì vậy, không phải ông bà ta ngày xưa chỉ suy đoán mà việc nam tu nữ nhũ thật sự là có căn cứ khoa học.

Nữ nhũ là gì?

Ai cũng biết nhũ chính là đôi cặp bồng đảo của người con gái. Dù thời xưa hay thời nay thì một người phụ nữ có vòng một căng tròn vẫn luôn thu hút người khác giới. Đồng thời, một cô gái có vòng một lớn còn thể hiện được khả năng chăm sóc con cái, tuyến sữa phát triển nuôi con mau lớn phổng phao.

Ngoài ra, sự căng tràn của đôi bồng đảo không chỉ có sự hỗ trợ của estrogen mà còn cần đóng góp của thụ thể và hạ tầng sở tại (mô, tuyến sữa) được quy định tại gien. Đừng quên, nhũ hoa là cơ quan kép vừa là mũi nhọn thu hút giới tính và vừa là cơ quan hậu cần bảo đảm an ninh lương thực cho thiên thần nhỏ sau này.

Người xưa nói "Nam tu nữ nhũ" ý nghĩa thật sự là gì?

"Nam tu nữ nhũ" có nghĩa là những người đàn ông có râu, phụ nữ có vòng một căng đầy sẽ mang tới những cảm xúc thăng hoa hơn cho một nửa của mình, khiến cho đời sống tình cảm vợ chồng trở nên gần gũi gắn kết hơn.

Nguoi xua hay noi:

Tuy nhiên, để nói lên một người phụ nữ tốt hay một người đàn ông tốt thì yếu tố "Nam tu nữ nhũ" không phải là tất cả bởi mỗi con người là một cá thể khác nhau. Vì vậy, muốn biết tốt xấu như thế nào cần phải chứng minh qua nhiều phương diện. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận việc ông bà xưa nói như vậy cũng có lý do quan trọng của nó.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Thùy Dương/ Thương Hiệu và Pháp Luật