Nhặt được tiền nhớ “giải vía”, tránh mang vận rủi về nhà

Google News

Đừng tưởng nhặt được tiền rơi là may mắn. Khi nhặt được tiền rơi nếu không hành xử đúng rất có thể bạn sẽ rước vận đen về nhà.

Tiền không chỉ có giá trị vật chất mà nó còn thể hiện năng lượng của một người. Thế nên nhặt được tiền hay mơ thấy tiền là một điềm lành nhưng người mất tiền thì lại là rủi. Do đó, cách xử lý không đúng thì có thể biến lành thành dữ, bởi vậy nhặt được tiền trở thành lành hay họa là do cách ứng xử với tiền của mỗi người.
Nhat duoc tien nho “giai via”, tranh mang van rui ve nha
Nhặt được tiền rơi ngoài đường thì số tiền đó có nhiều ý nghĩa. 
Không phải cứ tiền to là may
Nếu là ví tiền, là bọc tiền thì đó là do ai lỡ làm rơi như vậy khi bạn nhặt được thì có thể là may nhưng lại là rủi với người khác. Do đó nếu bạn "ém nhẹm" lại thì rõ ràng là tạo nghiệp, nhận thứ vốn dĩ không phải của mình, thì một lúc nào đó sẽ phải trả ở một nơi khác, có thể theo một cách khác.
Nhặt được tiền may hay rủi còn phụ thuộc vào cách ứng xử của bạn
Nếu bạn nhặt được tiền lẻ vài nghìn đồng, thì đó có thể là tiền do ai đó cố tình ném ra giải xui, ném phong long, hoặc tiền đi đường của đám cưới, đám tang, tiền trừ tà ma. Thế nên nhặt tiền đó tức là nhặt xui rủi của người khác về với bản thân mình. Bởi vậy bạn đang rước vận xui về nhà, nhưng nếu không nhặt tức là lãng phí một tài sản quốc gia.
Nếu bạn thấy tiền lẻ một vài nghìn có thể không nhặt cũng được. Nhưng theo một số trường phái điều đó làm phí tài nguyên quốc gia thì cũng phạm phong thủy. Thế nên bạn có thể nhặt và mua cái gì đó làm vận may cho mình, hoặc mua thức ăn cho người cơ nhỡ, ăn xin ngoài đường để tạo may cho họ và thêm phước cho mình, lại không lãng phí tiền quốc gia.
Nếu bạn nhặt được ví hãy xem trong đó có thông tin của chủ nhân không thì liên hệ để gửi lại cho họ, đó là tạo phước lớn.
Nhặt được tiền rơi nếu không khởi lòng tham thì phúc lộc sẽ tới
Nếu bạn nhặt được số tiền lớn hãy mang trình báo cơ quan chức năng, tìm lại người đánh mất trả cho họ. Như vây vừa hóa giải vận xui cho người rơi vừa không rước họa cho bạn. Nhặt được tiền lớn mà giữ tiêu thì đang là lấy đi của người khác, rồi sẽ phải trả theo cách khác. Hơn nữa cẩn thận bạn sẽ liên quan tới pháp luật.
Nhat duoc tien nho “giai via”, tranh mang van rui ve nha-Hinh-2
Trong khi bạn trả lại hoặc trình báo gửi lên cơ quan chức năng thì phước dày lên, nên việc làm này không chỉ là sinh ra tiền mà sinh ra phước lộc rất dồi dào cho bạn. 
Đặc biệt khi có người đi tìm mà bạn cố tình giấu nhẹm số tiền nhặt được thì phạm cả về pháp luật phạm cả về đạo đức tâm linh, như thế thì không thể nào có phong thủy tốt được.
Nếu nhặt được vài đồng xu trên đường hoặc gần ngân hàng, gần ATM thì bạn có thể làm sạch chúng rồi cất đi để lấy vận may.
Bởi thế mới nói khi nhặt được tiền chưa chắc là xui hay rủi mà phải là cách ứng xử thế nào mới quyết định vận may của bạn.
*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm
Theo Thời báo Văn học & Nghệ thuật