Số máu còn lại trong cơ thể sẽ chảy đi đâu sau khi chết?

Google News

Sau khi chết, cơ thể chúng ta sẽ biến đổi thế nào? Đặc biệt là số máu còn lại trong cơ thể chúng ta sẽ chảy đi đâu? Nghe lời giải đáp của chuyên gia, đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc.

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể sau khi mình qua đời hay không?
"Sinh, lão, bệnh, tử" là một vòng tuần hoàn trong cuộc sống, chẳng thứ gì có thể tránh khỏi. Cái chết đối với nhiều người có thể là chủ đề kiêng kỵ, thậm chí là khó nói vì nó thường gợi nên cảm giác sợ hãi. Nhưng theo khoa học thì nó là một lẽ đương nhiên, một chuyện rồi sẽ phải xảy ra.
So mau con lai trong co the se chay di dau sau khi chet?
 Chết là việc mà ai rồi cũng sẽ trải qua, càng hiểu sâu về nó bạn sẽ càng tôn trọng hơn những người đã khuất.
Vậy bạn có bao giờ thắc mắc sau khi chết cơ thể chúng ta sẽ biến đổi thế nào không? Đặc biệt là số máu còn sót lại trong cơ thể thì sao, nó chảy đi đâu và thay đổi thế nào?
Sau khi chết, máu sẽ chảy về đâu?
Thời gian tử vong của mỗi người bắt đầu từ lúc trái tim ngừng đập. Lúc này hầu như các bộ phận còn lại đều ngưng hoạt động.
Khi tim không còn đập, máu cũng không được truyền đi khắp cơ thể nữa, tuần hoàn máu vì thế cũng ngừng lại và khiến cơ thể lạnh dần. Máu lúc này sẽ ở trạng thái tĩnh và dần dần đông lại, từ đó da người sẽ biến thành màu vàng sáp.
Vì lúc này máu không thể lưu thông nữa, chúng sẽ lắng xuống phần thấp nhất trong cơ thể chúng ta do trọng lực. Những vùng cơ thể ấy, thường là lưng, sẽ chuyển sang màu tím tái hoặc hệt như rượu vang đỏ.
So mau con lai trong co the se chay di dau sau khi chet?-Hinh-2
Lúc chết, cơ thể ta thường nằm ngửa nên máu thường sẽ dồn xuống phần lưng là chủ yếu. 
Theo tờ Mirrorcho hay, số máu còn lại trong cơ thể thường chảy đến 3 nơi sau khi chết: Một là chảy đến các cơ quan nội tạng, hai là trở thành mảng bám trong người và cuối cùng là bị vi khuẩn "ăn thịt".
Khi chúng ta còn sống, cơ thể sẽ dùng chức năng khử trùng để loại bỏ vi khuẩn có hại. Nhưng một khi đã "nhắm mắt xuôi tay" thì chức năng này cũng không còn, vi khuẩn sẽ mặc sức hoành hành và dùng máu làm nguồn thức ăn hàng ngày.
Vậy còn các xác ướp Ai Cập cổ đại, vì sao chúng vẫn còn tồn vẹn qua hàng trăm năm mà không bị hư tổn? Theo lý giải của các nhà khoa học, môi trường tại Ai Cập rất khô hạn và chỉ toàn sa mạc khiến cho lượng nước trong cơ thể bốc hơi rất nhanh, kể cả máu. Lúc này, cơ thể đã bị mất nước hoàn toàn nên vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập và gây phân hủy, giúp xác ướp mãi nguyên vẹn trong hầm mộ.
So mau con lai trong co the se chay di dau sau khi chet?-Hinh-3
 
Sau khi đọc hết, bạn ắt hẳn đã giải đáp được phần nào câu hỏi máu trong cơ thể đã biến đi đâu sau khi chết. Và đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên. Cơ thể chúng ta thực sự đã được "thiết kế" để ra đi vào một lúc nào đó, theo một cách bí ẩn đã được "lập trình" sẵn.
Theo Phụ nữ Việt Nam