Sống trên đời: 30 tuổi nỗ lực làm giàu, 50 tuổi học buông bỏ

50 tuổi là lúc bạn nên biết an phận, hãy dành thời gian cho cha mẹ và tận hưởng khoảng thời gian đoàn tụ gia đình. Con cái hãy để chúng tự lo cho cuộc đời của mình.

30 tuổi làm giàu cho chính mình
Chúng ta vẫn thường nói trong sách có vàng bạc, châu báu. Ăn uống và vui chơi chỉ có thể mang lại niềm vui ngắn hạn. Nhưng việc đọc sách sẽ giúp chúng ta hoàn thiện từ trong ra ngoài.
Ở tuổi 30 bạn nên thiết lập các giá trị và nguyên tắc sống ổn định của bản thân mình. Phải đọc nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn. Cuộc sống này chính là một chặng đường dài, chỉ bằng cách đọc sách, chỉ bằng cách không ngừng chiến đấu cho bản thân thì tương lai mới trở nên thú vị.
40 tuổi bạn hãy kiên trì theo cách của mình
40 tuổi là một bước ngoặt của cuộc đời. Sau khi trải nghiệm tất cả các nơi làm việc và gia đình thì bạn đã trở thành người lớn tuổi trong mắt người khác. Bạn hãy cố gắng hoàn thành mọi vai trò trong cuộc sống này. Hãy có nhận định riêng, để làm những điều bạn muốn.
Song tren doi: 30 tuoi no luc lam giau, 50 tuoi hoc buong bo
 
Ở tuổi này bạn hãy dẹp bỏ lòng tự trọng, đừng để ảnh hưởng bởi những người và những thứ xung quanh mình.
50 tuổi hãy học cách buông bỏ
Đến tuổi 50 thì nhiều người bắt đầu run sợ, có người mất việc, có người lại lo cho con cái. Thấy cuộc sống chẳng hề dễ dàng gì cả.
Thế nhưng thì trong dòng sông lớn cuộc đời thì mỗi chúng ta cũng như con thuyền đang căng buồn trong đó. Mang càng nhiều đồ đạc thì càng khó di chuyển mà thôi. Chỉ khi bạn biết buông bỏ thù cuộc sống mới dễ dàng.
Song tren doi: 30 tuoi no luc lam giau, 50 tuoi hoc buong bo-Hinh-2
 
 50 tuổi là lúc bạn nên biết an phận, hãy dành thời gian cho cha mẹ và tận hưởng khoảng thời gian đoàn tụ gia đình. Con cái hãy để chúng tự lo cho cuộc đời của mình.
60 tuổi hãy để tâm trí thư giãn
Ở độ tuổi này thì con cái đã có cuộc sống ổn định. Đến lúc bạn cần tĩnh tâm và thưởng ngoạn phong cảnh nhiều hơn. Đừng tranh giành hay khó chịu với lời nói của bất kỳ ai cả. Bạn chỉ cần sống thư thái, để bản thân an yên là đủ.
Theo Truy Nguyệt/Khoevadep.com.vn