'Thắp hương không ước 2 nguyện, bái Phật không cầu 3 điều'

Google News

Vì sao thắp hương bái Phật lại không linh nghiệm? Bởi rất có thể bạn phạm những lỗi cơ bản sau đây.

Khi thắp nén hương nhiều người trong trong tâm đều đang cầu phúc, mong rằng thần linh có thể mang tới tiền tài phú quý, sự nghiệp và sức khỏe cho mình.

Tuy nhiên, không phải mọi điều ước đều linh nghiệm. Và theo quan niệm của người xưa, có những điều gia chủ không nên cầu khấn, cụ thể:

"Thắp hương không ước 2 nguyện"

Không ước những điều không thực tế

Nếu mua vé số rồi thắp hương và cầu xin mình sẽ trúng thì đây chính là điều hết sức viển vông. Nếu chỉ cần thắp hương rồi ước giàu có thì chẳng ai còn muốn nỗ lực nữa cả.

'Thap huong khong uoc 2 nguyen, bai Phat khong cau 3 dieu'

Khi thắp hương đừng cầu mong những điều không thực tế (Ảnh minh họa)

Không ước những điều nguyền rủa người khác

Có một số người khi tức giận hoặc cãi vã với ai đó thì có ý định tới miếu thắp hương rồi nguyền rủa người khác. Hành động này rất lố bịch, hãy nhớ Thần Phật không phải là công cụ để làm điều ác. Dù cho cuộc sống của bạn có trải qua những khó khăn nào thì hãy chỉ xin có đủ sức khỏe để vượt qua. Nếu tin vào nhân quả thì bạn sẽ hiểu: Thần thông không chống được nghiệp lực.

'Thap huong khong uoc 2 nguyen, bai Phat khong cau 3 dieu'-Hinh-2

(Ảnh minh họa)

"'Bái Phật không cầu 3 điều"

Đừng cầu xin không bị bệnh

Không được cầu xin không bị ốm đau, điều này làm đảo lộn suy nghĩ của nhiều người, bởi vì hầu hết mọi người xin Phật đều muốn mình khỏe mạnh. Người tu hành chân chính thì phải chấp nhận chịu 3 phần bệnh. Người xưa có câu: ''Niệm thân bất cầu vô bệnh, thân vô bệnh, tắc tham dục nãi sinh'', nghĩa là không nên cầu thân thể không bị bệnh tật, thân vô bệnh thì lòng tham và dục vọng dễ dàng nảy sinh. Con người vốn dĩ chẳng bao giờ có thể đạt đến trạng thái khỏe mạnh vô bệnh. Khi con người bị bệnh thì mới có kháng thể hoạt động tốt hơn.

'Thap huong khong uoc 2 nguyen, bai Phat khong cau 3 dieu'-Hinh-3

(Ảnh minh họa)

Không cầu những điều ích kỷ

Ví dụ như thấy cô gái đẹp liền ước mình có được cô áy, đi làm thì muốn chiếm lợi. Những suy nghĩ ích kỷ như này sẽ xúc phạm đến bề trên.

Không cầu xin thoát khỏi sự trừng phạt

Một người khi làm điều xấu, liền muốn xin bề trên cho mình không bị chịu phạt thì báo ứng sẽ đến nhanh hơn. Cầu Phật hay bái Phật tất cả chỉ là cách tìm kiếm sự an yên về mặt tinh thần. Thế nên đừng ước những điều viển vông.

'Thap huong khong uoc 2 nguyen, bai Phat khong cau 3 dieu'-Hinh-4

(Ảnh minh họa)

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Tường San/Thuơng Hiệu và Pháp Luật