Thực hư những tin đồn về người ngoài hành tinh gây chấn động

Theo Minh Châu/Ngày nay -

Kể từ khi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA chính thức thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh thì những thông tin liên quan lại càng khiến nhiều người hứng thú.

Mới đây, Marcelo Irazusta, sống ở Argentina đã sử dụng Google Maps sao Hỏa để thực hiện một chuyến tham quan ảo trên bề mặt của hành tinh đỏ và phát hiện được khuôn mặt của một người ông da đỏ trên hành tinh này.
Thuc hu nhung tin don ve nguoi ngoai hanh tinh gay chan dong
 Ảnh minh họa.

Thuc hu nhung tin don ve nguoi ngoai hanh tinh gay chan dong-Hinh-2
 
Một bức ảnh khác của thiết bị tự hành Curiosity chụp lại cũng được giới mê UFO phát hiện ra có "người ngoài hành tinh". Hình ảnh đó được miêu tả giống như một người phụ nữ, có ngực và tóc dài. Một số ý kiến cho rằng hình ảnh người phụ nữ bí ẩn trên sao Hỏa chỉ là đất đá nhưng nhiều người khác lại cho rằng không thể là đất đá bởi nếu thế nó rất nhỏ bé, dễ bị phá hủy, nhiều khả năng đó thực sự là một sinh vật sống.
Curiosity cũng gửi về nhiều bức ảnh khiến dư luận xôn xao. Giới mê UFO tin rằng có dáng dấp của người ngoài hành tinh trên vách đá sao Hỏa trong bức ảnh này. Cận cảnh hơn, nhiều người cho rằng đây là một loài nhện khổng lồ sinh sống trên bề mặt hành tinh đỏ. Tuy vậy, vẫn rất nhiều người tin vào giả thuyết đó thực sự là người sao Hỏa vì bộ dáng của những cư dân sao Hỏa sẽ rất khác với loài người do điều kiện môi trường hoàn toàn khác nhau.
Bên cạnh đó, một bức ảnh khác được đoàn thám hiểm của NASA chụp được cho thấy trên bề mặt của sao Hỏa có một bộ xương giống như của của một người đàn ông tí hon bao gồm đầu, thân nhỏ và hai cánh tay. Cách đó không xa cũng có một bộ xương có hình dạng tương tự.
Trước đó, ngày 7/5/2015 Curiosity của NASA đã phát hiện ra một kim tự tháp nhỏ trên bề mặt hành tinh đỏ và rất nhiều người đã thực sự tin rằng trên sao Hỏa có người sinh sống và làm việc bởi kim tự tháp rất hoàn mỹ chứng minh đây là kết quả của một thiết kế thông minh và chắc chắn không phải là hình ảnh do một thủ thuật kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối tạo ra. Có người cũng phỏng đoán đó là đỉnh của một kim tự tháp chôn sâu dưới lòng đất hoặc bia đá hay bia mộ nào đó.