Trồng 5 cây này trước nhà hút âm khí, tài lộc khánh kiệt

Google News

Theo quan niệm, có những loại cây gia chủ không nên trồng trước nhà vì dễ đem đến vận xui.

Trong phong thủy, những cây trồng trước nhà phù hợp sẽ mang đến tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng trước nhà nếu chọn đúng loại thì còn có vai trò như "thần giữ cổng" xua tan tà khí, giúp gia chủ tránh được vận xui. Ngược lại nếu trồng 5 loại cây dưới đây, lộc lá tiêu tán, con cái khó phất lên được.

Cây dâu tằm

Trong phong thủy, cây dâu tằm là loại cây mang âm khí nặng, tượng trưng cho sự mất mát, đám tang và đau thương. Nếu trồng trong nhà, nguồn năng lượng tốt sẽ bị cản trở lại, thu hút khí xấu, tà ma vào nhà, từ đó mang đến những điều không may.

Gia chủ dễ làm ăn sa sút, hao tán tài lộc nếu trồng cây dâu tằm trước hoặc trong nhà. Nếu quá yêu thích loại cây này, bạn có thể trồng nó ở sau nhà hoặc trong vườn.

Trong 5 cay nay truoc nha hut am khi, tai loc khanh kiet

Không nên trồng cây dâu tằm trước cửa nhà.

Cây bách

Cây bách cho chất lượng gỗ tốt được sử dụng để xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ cao cấp, tiện đồ mỹ nghệ và làm đồ dùng văn phòng. Do gỗ có mùi thơm dịu nên còn được dùng làm bột hương.

Nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy cây bách thường được trồng ở gần những phần mộ của người đã chết vì nó mang nhiều âm khí, xui xẻo. Vì thế, đừng dại mà mang cây này về trồng trong khuôn viên nhà ở vì nó sẽ đem lại điều xui xẻo cho người sống.

Trong 5 cay nay truoc nha hut am khi, tai loc khanh kiet-Hinh-2

Cây hòe

Cây hòe là một loại cây thường được nhiều gia đình trồng để lấy hoa, xao lên và nấu nước uống. Bên cạnh đó, hoa hòe còn là một trong những vị thuốc bắc hiếm có.

Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu trồng trước vườn nhà, cây hòe sẽ ảnh hưởng đến đường công danh của gia chủ. Khó phất, hay gặp trắc trở.

Trong 5 cay nay truoc nha hut am khi, tai loc khanh kiet-Hinh-3

Cây liễu

Từ “liễu” khi đọc lên gần giống giọng điệu của từ “lưu”, nghĩa là đổ đi, chảy đi. Trồng cây liễu trong nhà, tiền bạc tài sản của gia chủ cẩn thận bị "trôi hết đi". Không chỉ vậy, cây liễu còn khá to lớn, lá lòa xòa, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang.

Trong 5 cay nay truoc nha hut am khi, tai loc khanh kiet-Hinh-4

Cây dương

Ngoài việc khó chăm sóc, cây dương thường được gọi là ma vỗ tay, khi gió thổi những chiếc lá va vào nhau phát ra những âm thanh như tiếng vỗ tay, vào ban đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình vào ban đêm và khiến mọi người cảm thấy sợ hãi.

Trong 5 cay nay truoc nha hut am khi, tai loc khanh kiet-Hinh-5

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Tường San/Thuơng Hiệu và Pháp Luật