Trong nhà cứ ôm khư khư 6 vật này, coi chừng vận xui đeo bám

Nếu trong nhà bạn xuất hiện những thứ này thì dù tiếc tới mấy bạn cũng nên thay thế chúng bằng những đồ vật mới, kẻo vận xui đeo bám.

Giường cũ kêu cót két
Nếu trong nhà bạn có một chiếc giường đã lâu năm cũ hỏng, mối mọt, phát ra tiếng kêu cót két thì bạn nên vứt bỏ, và mua một chiếc giường mới. Nhiều người thường tiếc của, hoặc cho rằng đó là đồ kỉ niệm nên không nỡ vứt đi. Nhưng trên thực tế nếu bạn ngủ trên chiếc giường không còn chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, khi ngủ trên chiếc giường cũ dễ làm ảnh hưởng tới tình cảm lứa đôi ảnh hưởng xấu phong thủy.
Bàn thờ cũ hỏng
Bàn thờ chính là nơi linh thiêng của mỗi gia đình, bạn nên chăm sóc cẩn thận. Nếu bạn thấy bàn thờ của nhà bạn nghiêng hỏng cũ kỹ quá mức thì bạn nên tìm cách lau dọn cho bàn thờ được sạch sẽ. Nếu như bạn thờ đã cũ kỹ thì bạn nên khắc phục cho nó thật chắc chắn.
Trong nha cu om khu khu 6 vat nay, coi chung van xui deo bam
 
Đồng hồ chết
Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ giữ những đồ vật đã hư hỏng. Theo đó, đồng hồ chết là một trong những vật bạn không nên để trong nhà. Bởi đồng hồ tượng trưng cho thời gian, sự sống. Khi nó dừng chạy mang hàm nghĩa của sự mất mát, không may mắn. Khi đồng hồ chết, bạn nên kiểm tra để thay pin hoặc đem đi sửa ngay, tránh để lâu trong nhà.
Gương cũ mờ nứt vỡ
Một trong những thứ bạn không nên sử dụng đó chính là những chiếc gương bị nứt, vỡ tốt nhất bạn nên bỏ chúng ra khỏi nhà càng sớm càng tốt. Trong phong thủy, nếu bạn sử dụng một chiếc gương vỡ là điều tối kỵ vì nó đêm lại những điều không tốt cho gia chủ, tình cảm gia đình dễ bị ly tán rạn nứt. Chính vì vậy, khi bạn thấy trong nhà có gương quá cũ mờ, hoặc nứt vỡ thì nên vứt chúng đi và thay thế cái mới.
Trong nha cu om khu khu 6 vat nay, coi chung van xui deo bam-Hinh-2
 
Ví tiền bị rách hoặc bị mòn
Theo phong thủy, thì ví ai người đó dùng, không nên cho mượn ví tiền và không nên dùng lại ví tiền cũ của người khác. Bởi ví tiền là một vật dụng quan trọng ảnh hưởng đến đường tài lộc của chủ nhân. Trung bình một chiếc ví bạn không nên sử dụng một chiếc ví quá cũ hoặc bị rách. Nếu chiếc ví sử dụng quá 3 năm thì khả năng thu hút tiền tài sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó, bạn nên thay ví mới để gia tăng may, tài lộc.
Cửa chính bị mối mọt
Nếu bạn thấy cửa trong ngôi nhà mình theo thời gian bị bong tróc sơn hoặc hỏng bản lề, mói mọt xâm hại thì bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay lập tức. Nếu như bạn có điều kiện thì nên thay một cánh cửa mới sẽ tốt hơn. Nhưng nếu không được thì bạn cần sơn mới, hoặc tiêu diệt hết mối mọt, làm như vậy sẽ tố cho phong thủy của gia đình, tiền bạc không bị hao tài khánh kiệt.
(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo
Theo Min Min/Khoevadep