Vì sao người xưa nói nhất trai nằm sắp, nhì gái thở dài?

Google News

Người xưa thường nói "Trai nằm sấp gái thở dài" hàm chứa những người có số phận vất vả, chịu nhiều khổ cực, có nhiều nỗi muộn phiền trong cuộc sống.

Trai nằm sấp có ý nghĩa gì, tại sao nên tránh?

Xét về khoa học thì những người đàn ông nếu như có rất nhiều người thường có thói quen nằm sấp khi ngủ, điều này không chỉ dễ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng, gây tức ngực, khó thở mà nó còn ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh sản ở nam giới. Đồng thời, nếu như cứ duy trì thói lâu dài thói quen này càng nguy hiểm hơn đặc biệt là đối với những người nam giới trẻ tuổi không tốt cho hệ hô hấp tim mạch của bạn dễ gây nhiều bệnh, đoản thọ.

Lý do theo các chuyên gia y tế thì trai nằm sấp lâu ngày sẽ chèn ép các dây thần kinh ở vùng kín của người nam giới khiến cho bạn dễ bị đau lưng mệt mỏi. Bên cạnh đó, điều này sẽ dễ ảnh hưởng tới công việc, cũng như học tập của người đó. Đồng thời, khi duy trì thói quen này lâu sẽ ảnh hưởng tới cả khả năng làm cha, sinh con đẻ cái sau này. Bên cạnh đó, đây cũng chính việc nằm sấp cả cơ thể sẽ chèn ép lên tim của bạn khiến hệ hô hấp, tuần hoàn hoạt động không tốt dễ dẫn tới mộng mị, bóng đè ngủ không ngon giấc.

Vi sao nguoi xua noi nhat trai nam sap, nhi gai tho dai?

Vì sao không nên chọn người con trai hay nằm sấp

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chọn cách nằm nghiêng hoặc nằm ngửa sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nhìn chung, nguyên tắc khi ngủ cho con người chính là không gây áp lực lên các cơ quan nội tạng và phải có cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho việc nghỉ ngơi. 


Tại sao không nên lấy người con gái hay thở dài?

 Về tính cách thì những người ta thở dài là biểu hiện của sự thiếu oxy trong lồng ngực, cơ thể mệt mỏi chán chường, có thể đang cần phải thu nạp thêm năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, chẳng ai thích ở gần người con gái suốt ngày thở dài mặt u mày ám mang không khí mệt mỏi tiêu cực cho người khác.

Vi sao nguoi xua noi nhat trai nam sap, nhi gai tho dai?-Hinh-2
 

Nhìn chung đây không thể là biểu hiện của sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực được, mà nó chính là biểu hiện của nguồn năng lượng tiêu cực.

Về nhân tướng học và phong thủy học thì những người con gái thường xuyên thở dài hàm chỉ số phận chịu nhiều đắng cay buồn tủi nên họ chỉ biết thở dài. Bởi vì vậy, khi nhìn vào người phụ nữ này chắc chắn thấy sự vất vả, muộn phiền. Người xưa thường nói "Trai nằm sấp gái thở dài" hàm chứa những người có số phận vất vả, chịu nhiều khổ cực, có nhiều nỗi muộn phiền trong cuộc sống. 

Chính vì vậy, trong hôn nhân người ta thường không muốn chọn những người con gái lúc nào cũng thở dài sẽ không may mắn trong tình duyên hay tài lộc.

Bên cạnh đó, trong quan niệm của ông bà ta từ xưa truyền lại thì con người ta"Tâm sinh tướng" nên nhìn một người con gái lúc nào cũng mệt mỏi, chán chường, hay thở dài thì không thể nào có nhiều phúc đức, tài lộc được. Chính vì vậy, nên ông bà ta xưa kia thường không muốn lấy những cô gái hay thở dài, hay than thở mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho con trai của mình. Không muốn luồng khí xấu ảnh hưởng tới cuộc sống của con trai họ sau này. 

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảom chiêm nghiệm.

Theo Min Min/Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật