5 cách giúp Samsung Galaxy S23 có thể đánh bại “con cưng” Nhà Táo

Google News

Samsung Galaxy S23 nhiều khả năng có thể soán ngôi vị trí smartphone cao cấp tốt nhất của iPhone 14 khi nó ra mắt vào đầu năm 2023.

Đến hiện tại, có rất ít tin đồn về Galaxy S23 và các thông tin thường chỉ tập trung vào Galaxy S23 Ultra cao cấp nhất. Tuy nhiên, nói đến dòng iPhone 14 cơ bản thì Galaxy S23 mới là đối thủ tương lai đáng gờm nhất.

Dưới đây là 5 cách mà Galaxy S23 có thể đánh bại iPhone 14 và trở thành điện thoại tốt nhất.

1. Camera

5 cach giup Samsung Galaxy S23 co the danh bai “con cung” Nha Tao

Galaxy S23 chắc chắn có lợi thế tích hợp so với iPhone 14 nếu Samsung sử dụng hệ thống camera tương tự như Galaxy S22. Một ống kính tele chuyên dụng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng thu phóng quang học thực sự. S22 đã có tính năng zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số tới 30x, tốt hơn nhiều so với zoom kỹ thuật số 5x trên iPhone 14.

Theo nguồn tin của GalaxyClub, Galaxy S23 và S23 Plus sẽ sử dụng camera tele 10MP, giống như S22 và S22 Plus. Nhiều khả năng sẽ có một bản nâng cấp cho camera trước từ 10MP lên 12MP, tương tự với dòng iPhone 14.

Một điểm đáng chú ý khác là dòng S22 đã chụp được những bức ảnh thiếu sáng chất lượng cao nhờ những tiến bộ về tính năng Nightography của Samsung và trong một số trường hợp, hình ảnh còn đẹp hơn cả iPhone 14 hiện tại. Vì vậy, khả năng chụp ban đêm của S23 có thể phát triển dựa trên sức mạnh này.

2. Màn hình

5 cach giup Samsung Galaxy S23 co the danh bai “con cung” Nha Tao-Hinh-2

Ngay cả khi Samsung cho xuất xưởng cùng một màn hình như trên Galaxy S23 với Galaxy S22, nó vẫn có thể sẽ vượt trội hơn iPhone 14. Đó là bởi vì Samsung cung cấp màn hình tốc độ làm mới 120Hz, có thể giảm xuống 48Hz. Mặc dù không linh hoạt như dải tần 1-120Hz của iPhone 14 Pro, nhưng đủ vượt trội so với iPhone 14 thông thường chỉ đạt tối đa 60Hz.

Với tốc độ làm mới cao hơn, người dùng có thể tận hưởng khả năng cuộn, lướt mượt mà hơn, phát lại video và chơi trò chơi tốt hơn trên các tựa game được tối ưu hóa.

3. Thiết kế

5 cach giup Samsung Galaxy S23 co the danh bai “con cung” Nha Tao-Hinh-3

Trong khi iPhone 14 có notch, Galaxy S23 có thể sẽ có màn hình lỗ đục giống như sản phẩm tiền nhiệm của nó. Vì vậy, người dùng sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm xem phong phú hơn.

Samsung đã thử nghiệm công nghệ camera dưới màn hình với dòng điện thoại gập Galaxy Z Fold 4 nhưng không có quá nhiều mong đợi một tính năng cao cấp như thế này sẽ xuất hiện trên Galaxy S23 và thậm chí là S23 Ultra.

Mặc dù vậy, Samsung có thể sẽ làm cho thiết kế mặt sau đẹp hơn một chút trong năm nay, vì kiểu cắt đường viền hiện đã có từ một vài thế hệ sản phẩm.

4. Hiệu suất

5 cach giup Samsung Galaxy S23 co the danh bai “con cung” Nha Tao-Hinh-4

Có tin đồn cho rằng chip Snapdragon 8 Gen 2 sắp ra mắt có thể vượt trội hơn iPhone 14 Pro với chip A16 Bionic - ít nhất là trong lĩnh vực đồ họa.

Một tài khoản nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ có tên Digital Chat Station đã đăng lên blog Weibo của Trung Quốc rằng chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 có thể có phiên bản “tần số siêu cao” có khả năng đạt tốc độ từ 3,4 đến 3,5 GHz. Snapdragon 8 Plus Gen 1 hiện tại có tốc độ 3.2GHz.

Bài đăng chỉ ra những nâng cấp đáng kể về GPU và gợi ý rằng con chip này có thể vượt khả năng đồ họa được cung cấp bởi iPhone 14 Pro và chipset A16 Bionic của nó.

5. Sạc nhanh hơn

5 cach giup Samsung Galaxy S23 co the danh bai “con cung” Nha Tao-Hinh-5

Dòng Galaxy S22 hiện tại đạt mức có mức sạc tối đa 25W, nhưng vẫn nhanh hơn iPhone 14. Trong thử nghiệm của Tom’s Guigde, S22 đạt lên mức 60% pin trong 30 phút so với 54% trên iPhone 14. Hi vọng rằng Galaxy S23 sẽ tiếp tục mở rộng sự chênh lệch này.

Một ví dụ: Phiên bản Galaxy S22 Plus hỗ trợ sạc 45W, cho phép điện thoại đạt 70% pin trong 30 phút. Do đó, rất có thể Samsung có thể mở rộng đặc quyền này cho mô hình cơ bản trong năm tới. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được sạc USB-C thay vì đầu nối Lightning độc quyền của Apple.

Dựa trên những gì chúng ta biết cho đến nay, iPhone 14 vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu về chất lượng hình ảnh tổng thể và hiệu suất tổng thể. Nhưng Samsung có thể phát triển dựa trên những điểm mạnh của Galaxy S22 với màn hình 120Hz của S23, thiết kế đẹp hơn không có notch, camera zoom linh hoạt hơn,... trên chiếc Galaxy S23 sắp ra mắt của hãng.

Theo Thanh Ngọc/Bảo Vệ Công Lý