Báo hoa mai tử chiến nảy lửa với 12 sư tử và cái kết

Bị 12 con sư tử bao vây rồi lao vào tấn công, con báo hoa mai bị thương đã phải bỏ mạng.

Bao hoa mai tu chien nay lua voi 12 su tu va cai ket
 Sự việc được ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala, Nam Phi.
Trong clip, một con báo hoa mai đang bị 12 con sư tử bao vây rồi tấn công. Dường như bị thương nặng ở chân sau nên con báo chỉ có thể chống đỡ một cách tuyệt vọng trước bầy sư tử hung dữ.
Sau một hồi lâu, báo hoa mai dần trở nên kiệt sức và bị bầy sư tử kết liễu số phận. Khi đối thủ đã chết, bầy sư tử mới lẳng lặng rời đi mà không ăn thịt báo hoa mai.
Báo hoa mai (Panthera pardus) sống ở châu Phi và châu Á. Chúng được biết đến với khả năng leo trèo tốt và thường nghỉ ngơi trên cành cây vào ban ngày.
Báo hoa mai sống đơn độc trong lãnh thổ của mình. Những cá thể trưởng thành chỉ liên kết trong mùa giao phối. Con cái tiếp tục sống với con của nó ngay cả sau khi cai sữa. Trong nhiều khu vực sinh sống của chúng ở châu Phi, báo hoa mai phải tranh giành thức ăn và nơi trú ẩn với các loài săn mồi lớn khác như hổ, sư tử, báo săn, linh cẩu đốm, linh cẩu và thậm chí cả chó hoang châu Phi. Những con vật này có thể đánh cắp con mồi của báo, giết chết con non hoặc thậm chí giết cả những con báo trưởng thành.
Trong khi đó, sư tử châu Phi (Panthera leo) sống theo đàn. Con cái là những thợ săn chính còn con đực có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ.
Mặc dù cùng có họ hàng với nhau nhưng hai con mèo lớn này chưa bao giờ hòa thuận. Đều là loài động vật săn mồi và cùng sinh sống ở khu vực châu Phi nên sư tử và báo hoa mai khó tránh khỏi những trận đụng độ.
Theo Hải Vân/Người đưa tin