Bí ẩn khuôn mặt ngơ ngác của chú hải cẩu con qua khe đá

Google News

May mà có người phát hiện ra không thì con hải cẩu sẽ còn bị mắc kẹt lâu hơn nữa.

St.Mary là một hòn đảo nằm ở bờ biển phía Đông Bắc nước Anh, đây là địa điểm hỗn hợp bao gồm các sân thể thao và kho bãi trong những năm cuối thời Hải quân Hoàng gia Anh đồn trú.

Đảo St.Mary là nơi sinh sống và nghỉ ngơi ưa thích của nhiều loài chim, hải cẩu, cua ẩn sĩ và sên biển. Trong số đó, hải cẩu xám là loài động vật được tìm thấy nhiều nhất ở trên hòn đảo này.

Hải cẩu là một nhóm của liên họ Chân vịt (Pinnipedia). Chúng được phân loại nhờ... tai: họ hải cẩu Phocidae không có tai (gồm báo biển, hải cẩu sư...) còn họ Otariidae có tai ngoài (gồm sư tử biển, voi biển...).

Cứ mỗi khi thủy triều rút là thời điểm từng đàn hải cẩu sẽ xuất hiện và chiếm đóng bãi đá dọc quanh đảo St.Mary.

Vì quá quen thuộc với sự hiện diện của hải cẩu mà người dân ở St. Mary đã có một trải nghiệm "dở khóc dở cười" với loài động vật này.

Bi an khuon mat ngo ngac cua chu hai cau con qua khe da

Khuôn mặt ngơ ngác của chú hải cẩu khiến không ai hiểu được tình trạng khó khăn của nó.

Hôm đó, khi đang tụ tập, vui chơi quanh bãi biển, người dân ở đây bỗng nhiên bị thu hút sự chú ý vào một chú hải cẩu con đang "ngổng" cái đầu lên từ một bãi đá, ngơ ngác nhìn dòng người qua lại.

Với đôi mắt to tròn, long lanh và khuôn mặt dễ thương bẩm sinh của hải cẩu, mọi người ai cũng nghĩ rằng sinh vật này như mọi khi đang tận hưởng khoảnh khắc "lười biếng" trên bãi đá mà thôi.

Không một chút chần chừ, những tình nguyện viên của tổ chức đã kịp thời xuất hiện và xác nhận tình trạng kẹt cứng của con hải cẩu gây nên khi cố gắng trèo qua các phiến đá.

Bi an khuon mat ngo ngac cua chu hai cau con qua khe da-Hinh-2

Một người nhanh trí đã gọi tổ chức Bảo vệ Hải cẩu để giúp nó.

Không mất nhiều thời gian, những tình nguyện viên chuyên nghiệp đã gỡ chú hải cẩu ra khỏi hòn đá và đưa nó đến nơi an toàn. Con hải cẩu có vẻ không bị tổn thương gì đến cơ thể, sau khoảng thời gian nghỉ ngơi đã có thể hòa nhập trở lại với đại dương.

Bi an khuon mat ngo ngac cua chu hai cau con qua khe da-Hinh-3

Con vật đáng thương sau đó được chăm sóc kỹ càng trước khi thả về biển.

Tổ chức Bảo vệ Hải vệ St Mary viết trên trang cá nhân facebook: "Thông thường khi bị mắc kẹt, hải cẩu vẫn có thể tìm cách thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chú hải cẩu bé này có lẽ vì còn non kinh nghiệm nên đã không thể nào tự giải quyết được, cũng may nhờ được mọi người thông báo nên chúng tôi đã kịp thời giúp đỡ nó".

 
Theo ĐTCK