Bị linh dương đuổi ngược, sư tử vờ “đầu hàng” và cái kết bất ngờ

Bị con mồi quay lại truy đuổi, sư tử giả vờ nằm xuống "đầu hàng" rồi ra tay đoạt mạng linh dương đầu bò.

Bi linh duong duoi nguoc, su tu vo “dau hang” va cai ket bat ngo-Hinh-2

Trong clip, một con linh dương đầu bò đang bị một con sư tử cái truy đuổi. Khi bị dồn tới sát một khúc sông, linh dương đầu bò bất ngờ bị trượt ngã.

Ngay sau đó, nó đã có một quyết định điên rồ là quay đầu lại để truy đuổi kẻ thù. Bị con mồi đuổi ngược, sư tử cực khôn ngoan khi giả vờ nằm xuống đất rồi giơ hai chân trước lên như đang giả vờ đầu hàng.

Khi con mồi vừa tiến đến định tung ra cú húc thì kẻ đi săn đã nhanh chóng cắn vào cổ họng linh dương đầu bò rồi dùng sức quật ngã xuống đất.

Linh dương đầu bò là một chi linh dương Connochaetes. Chúng là động vật ăn cỏ, thường sống thành đàn trên thảo nguyên châu Phi rộng lớn, tương đối hiền lành, nhút nhát.

Một con linh dương đầu bò trưởng thành sẽ dài khoảng 170 cm - 220 cm, cao khoảng 105 - 121 cm và có cân nặng khoảng 110 - 180 kg. Thứ vũ khí hiếm hoi mà linh dương đầu bò được "mẹ thiên nhiên" trang bị là cặp sừng. Nhờ cặp sừng này, linh dương đầu bò có thể lựa chọn cách tấn công để tự vệ, thay vì bỏ chạy như các loài động vật ăn cỏ khác. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu số lượng đông đảo, bầy linh dương đầu bò cũng khiến các kẻ đi săn phải e sợ.

Tuy nhiên, trong cuộc đọ sức lần này, do quá hiếu chiến nên con linh dương đầu bò đã phải bỏ mạng dưới vuốt của kẻ thù.

Theo Hải Vân/Người đưa tin