Cặp chim cánh cụt vỗ về, tận hưởng khoảnh khắc cùng nhau

Google News

Con người sinh ra vốn có bản tính tham lam, ít khi hài lòng với những gì mình đang có.

Những khi cảm thấy vô vọng và bất lực chúng ta lại càng khao khát hơn một bờ vai để nương tựa, một bến đỗ bình yên để nghỉ ngơi. Những cảm xúc này không chỉ đúng với con người mà còn được áp dụng ở loài vật.
Điều này đã được nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner truyền tải thông qua những bức hình chụp của mình.
Tobias Baumgaertner là nhiếp ảnh gia người Australia chuyên chụp ảnh về đời sống các loài động vật hoang dã. Mới đây trên trang Instagram cá nhân của mình, anh này đã đăng một bức hình trong đó là một cặp đôi chim cánh cụt đang đứng ở trên một mõm đá, tựa vào vai nhau và cùng ngắm những ánh đèn rực rỡ của thành phố Melbourne.
Khoảnh khắc hiếm gặp, đầy xúc động đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ sự lan tỏa của cộng đồng sử dụng Twitter. Chỉ trong một ngày bức hình đã nhận được hơn 125.000 lượt like cùng với hơn 39.000 lượt retweet.
Tobias tiết lộ bức ảnh này được anh chụp từ năm ngoái khi tham gia một buổi chụp hình ở St Kilda, một vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố Melbourne 6 km.
"Khi nhìn thấy đàn chim cánh cụt, tôi đã rất thích thú và quyết định dành thời gian để theo dõi và chụp hình chúng. Phải mất đến ba đêm liền tôi mới bắt được khoảnh khắc đẹp này. Lúc đó, bỗng nhiên tôi thấy hai con chim cánh cụt không đi cùng đàn mà tách riêng. Cặp đôi này đứng trên mỏm đá, vỗ về lẫn nhau và cùng ngắm nhìn ánh sáng lấp lánh từ phía thành phố".
Cap chim canh cut vo ve, tan huong khoanh khac cung nhau
Ảnh: Tobias Baumgaertner.
Sau đó, một tình nguyện viên hướng dẫn gần đó thông tin thêm Tobias về hai chú chim. Theo đó cả hai chú chim cánh cụt này đều mới mất đi bạn đời.
Con chim màu trắng lớn tuổi hơn là con cái góa chồng và con màu đen là con đực góa vợ. Tình cờ hai mảnh đời khốn khó gặp nhau nên dễ đồng cảm, sẻ chia với nhau hơn.
"Cách mà cặp đôi cánh cụt chia sẻ tình cảm với nhau thật khác biệt. Trong khi những con khác thì chạy linh tinh hoặc đi ngủ thì cặp đôi này chỉ đứng đó, ôm ấp, vỗ về và cùng tận hưởng những phút giây cùng với nhau. Nỗi đau mất mát người thân đã đem chúng lại gần hơn với nhau. Cũng giống như con người, đôi khi tình yêu sẽ đến từ những khắc mà bạn không ngờ đến nhất.", Tobias viết trên trang cá nhân của mình.
Theo Anh Quý/Đầu Tư Chứng Khoán