Chọn mua smartphone cao cấp, nhất định phải quan tâm yếu tố này

Google News

Hiện nay, smartphone là thiết bị không thể thiếu đối với một người hiện đại dù đó là một sinh viên, dân văn phòng hay các bà nội trợ.

Tuy nhiên, trong rất nhiều các yếu tố cấu thành smartphone, những yếu tố nào chúng ta cần quan tâm khi mua smartphone cao cấp?

Theo các nhà phân tích, các yếu tố dưới đây cần được quan tâm hàng đầu khi chọn mua chiếc smartphone cao cấp.

Màn hình

Hầu hết chúng ta dành hàng giờ mỗi ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại. Vì vậy, hãy đảm bảo màn hình điện thoại của bạn đủ sáng để có thể sử dụng điện thoại ngoài trời và đủ sắc nét để văn bản không bị mờ khi bạn đang lướt web.

Chon mua smartphone cao cap, nhat dinh phai quan tam yeu to nay

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại có màn hình lớn, đừng sử dụng độ phân giải 1920 x 1080p và nếu có thể, hãy tìm độ phân giải Quad HD 2560 x 1440 sắc nét hơn. Cũng nên xem xét kích thước màn hình. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận nó không? Bạn muốn màn hình lớn hơn để xem phim hay màn hình nhỏ hơn, dễ cầm hơn và ít bị rơi ra khỏi tay hơn?

Dung lượng pin

Mọi thứ đều sẽ vô nghĩa nếu smartphone của bạn có dung lượng pin quá chán và bạn thì lúc nào cũng hoặc là cố dùng ít để tiết kiệm pin hoặc là luôn mang theo sạc. Lý tưởng nhất hiện nay là các smartphone có dung lượng pin trên 3500 mAh, nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cả ngày mà bạn không lo bị hết pin giữa chừng.

Chon mua smartphone cao cap, nhat dinh phai quan tam yeu to nay-Hinh-2

Để đảm bảo, bạn nên chọn lựa các smartphone được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Công nghệ sạc nhanh sẽ lấp đầy khoảng chống giữa nhu cầu sử dụng và sự giới hạn của pin.

Dung lượng lưu trữ

Tôi biết nhiều người cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua điện thoại với phiên bản ít dung lượng. Tôi khuyên bạn nên mua điện thoại thông minh có ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ hoặc hơn nếu bạn định tải nhạc và phim. Ngày nay, các ứng dụng lớn và ảnh có thể chiếm nhiều dung lượng nếu bạn không lưu trữ chúng trên đám mây (Apple Photos, Google Photos hoặc các dịch vụ khác cung cấp các tùy chọn này). Một số điện thoại thông minh Android cũng cung cấp khe cắm thẻ "microSD" cho phép bạn tăng không gian lưu trữ.

Chon mua smartphone cao cap, nhat dinh phai quan tam yeu to nay-Hinh-3

Camera

Ngày càng nhiều người dùng sử dụng điện thoại thay thế cho máy ảnh vì sự tiện lợi và chất lượng camera trên những smartphone hàng đầu ngày càng được cải tiến.

Nếu bạn thích chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua một chiếc điện thoại có camera tốt. Hầu hết các điện thoại đắt tiền hơn (Galaxy S9 và iPhone X) cũng đặc biệt thành thạo trong việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, điều đó có nghĩa là bạn vẫn sẽ có được những bức ảnh đẹp trong một nhà hàng thiếu ánh sáng mà không có đèn flash. Điện thoại bình dân thường không có camera tuyệt vời, vì vậy hãy cân nhắc chi tiêu nhiều hơn một chút nếu điều này quan trọng với bạn.

Chon mua smartphone cao cap, nhat dinh phai quan tam yeu to nay-Hinh-4

Trải nghiệm chơi game

Trò chơi trên thiết bị di động hiện tiêu thụ nhiều tài nguyên điện toán hơn trước đây để đáp ứng nhu cầu của game thủ về đồ họa và trải nghiệm chơi game mượt mà. Nhiệt độ máy là một yếu tố quan trọng khác, không ai muốn điện thoại phát nổ khi chơi game.

Theo Dương Huyền/Công lý và Xã hội