Chú chó trung thành bị dao găm vào đầu khi cương quyết bảo vệ chủ nhân

Theo Bích Kiên/ Saostar -

Một chú chó được khen ngợi là "người hùng" khi bị một tên cướp dùng dao đâm vào đầu trong lúc cố hết sức bảo vệ chủ nhân của nó.

Gino Wensel, 40 tuổi, đang luyện tập với con chó chăn cừu tên Duke thì nhận thấy một gã đàn ông cầm dao đang tiến về phía anh.
Duke không chút do dự liền nhe nanh và gầm gừ với kẻ lạ măt. Tên này sau đó dùng dao đâm mạnh vào đầu của con vật.
Chu cho trung thanh bi dao gam vao dau khi cuong quyet bao ve chu nhan
 Chú chó Duke của ông Wensel liều mạng để bảo vệ chủ nhân.
Dù lưỡi dao găm vào đầu, Duke không tỏ ra sợ hãi, tiếp tục hù dọa gã đàn ông trước khi gục ngã với máu chảy ra từ vết thương trên đầu.
Ông Wensel ban đầu nghĩ rằng chú chó trung thành của mình đã chết, nhưng sau đó ông thấy nó vẫn còn thở nên ông liền gọi một ngườii bạn chở Duke tới Hiệp hội bảo vệ động vật Nam Phi (AWSSA), một tổ chức từ thiện nhận chăm sóc tất cả các loài động vật.
Vụ tấn công hèn nhát xảy ra ở khu vực đồng bằng Mitchell ngay cạnh thủ đô Cape Town.
Người phát ngôn của AWSSA, Allan Perrins nói: “Duke đã chịu một cú đánh rất mạnh mà chắc chắn với ý định giết chết con vật, khiến nó rơi vào tình trạng nguy kịch và gần chết”.
Chu cho trung thanh bi dao gam vao dau khi cuong quyet bao ve chu nhan-Hinh-2
 Lưỡi dao cắm thẳng vào hộp sọ của Duke.
Khi tiến hành chụp X-quang, nhân viên y tế thấy rõ lưỡi dao nằm trong hộp sọ của Duke.
“Tôi biết là Duke sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai gây hại cho tôi”, Wensel nói. “Gã đàn ông ấy có thể muốn cướp của tôi nhưng con chó cưng của tôi gần như mất mạng để bảo vệ tôi”.
AWSSA kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng để giúp ông Wensel, một người đang thất nghiệp và nghèo khó, có tiền chữa trị cho chú chó trung thành bảo vệ chủ.