Độc lạ khám phá Sơn Đoòng bằng thực tế ảo

Google News

Bằng kính thực tế ảo, Công ty Oxalis Adventure có thể cho du khách khám phá động Sơn Đoòng mà không cần đặt chân tới hang động này.

Theo ông Nguyễn Châu Á, tổng giám đốc Công ty Oxalis đơn vị đang khai thác hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, du khách sẽ được ngắm hang Sơn Đoòng qua lăng kính ảo bắt đầu từ ngày 20/4/2024. Qua đây du khách có thể tận hưởng chuyến tham quan và sống ảo miễn phí với hang Sơn Đoòng tại Văn phòng Oxalis ở thị trấn Phong Nha. Đây là lần đầu tiên Sơn Đoòng được giới thiệu với du khách và du khách được trải nghiệm tour thực tế ảo.
Doc la kham pha Son Doong bang thuc te ao
 
Ông Á cũng cho biết, công ty muốn đưa lại khả năng tiếp cận hang động này cho tất cả mọi người, đặc biệt với những người yêu mến Sơn Đoòng nhưng khó hoặc chưa thể khám phá hang bằng những bước đi thực tế. Nhiều đối tượng, với bất cứ sức khoẻ và nguồn lực tài chính nào, cũng sẽ được tiếp cận một cách cơ bản về hang động kỳ quan này. Điều chắc chắn du khách sẽ thích, đó là chuyến tham quan và khám phá Sơn Đoòng ảo này cũng mang đến sự trải nghiệm và cảm nhận, cảm xúc không khác mấy so với những chuyến đi trên thực tế.
Doc la kham pha Son Doong bang thuc te ao-Hinh-2
 
Theo ông Nguyễn Châu Á, chuyến tham quan ảo này được công ty thiết kế và xây dựng như là một trải nghiệm trực quan, vừa là thực tế cảnh sắc, vừa là một hành trình giáo dục bảo tồn hệ sinh thái rừng của Phong Nha - Kẻ Bàng. Khi di chuyển qua các hành lang kỹ thuật số của Sơn Đoòng, du khách sẽ biết thêm về quá trình phát hiện và khám phá hang, về hệ sinh thái độc đáo và những nỗ lực bảo tồn nhằm bảo vệ kho báu thiên nhiên này của Quảng Bình, Việt Nam và thế giới.
Doc la kham pha Son Doong bang thuc te ao-Hinh-3
 
Mỗi lần trải nghiệm ảo bằng kính VR này, du khách chỉ nên “đi” trong 3 phút thôi với mỗi cảnh chỉ ngắm nhìn trong thời gian từ 9-10 giây, vì nếu “đi” quá lâu du khách sẽ gặp phải tình trạng mỏi mắt. Công ty Oxalis đã cố gắng đưa vào chương trình những chỗ đẹp nhất của Sơn Đoòng. Đó là cảnh đi bộ ngoài rừng, cảnh leo núi, các cửa hang, các lối xuống hang, độ cao rộng của vòm hang chính, doline 1, vọng khủng long, vườn địa đàng, khu vực thường cắm trại, bức tường việt nam, cảnh leo ra khỏi hang... Du khách qua công nghệ thực tế ảo này có thể ngắm nhìn các góc cạnh của hang động một cách chân thực hơn, rõ nét hơn, như chính du khách đang ở trong hang thật vậy.
Để khám phá Sơn Đoòng, du khách đến trụ sở của Oxalis Adventure tại thị trấn Phong Nha, ngay Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, từ 8h đến 17h mỗi ngày trong tuần và sáng thứ 7.
Theo Lam Giang/TC Du lịch TP HCM