Găng tay điện tử chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn nhờ AI

Google News

Với sự hỗ trợ bởi AI, các nhà nghiên cứu đã huấn luyện một thuật toán học máy để nhận biết các tín hiệu điện tương ứng 16 cử chỉ tay thường được thợ lặn sử dụng dưới nước.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn với độ chính xác 99,8%.

Gang tay dien tu chuyen cu chi tay thanh tin nhan nho AI

Găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn

Khi người đeo găng tay này hoạt động dưới nước ra các tín hiệu bằng tay sẽ tạo ra các xung điện. Những xung này sau đó được truyền đến một máy tính có khả năng dịch chúng thành từ ngữ với độ chính xác 99,8%. Điều này có thể cho phép liên lạc hiệu quả hơn giữa các thợ lặn với những người trên bề mặt.

"Hiện các tín hiệu bằng tay cơ bản từ thợ lặn này sang thợ lặn khác hoạt động tốt trong điều kiện tầm nhìn đủ tốt nhưng lại trở nên khó khăn hơn vào ban đêm hoặc trong điều kiện kém và rõ ràng không cung cấp phương tiện giao tiếp tốt với mặt nước", Keiron Fraser, phó giáo sư về bảo tồn biển và là trưởng chương trình lặn khoa học tại Đại học Plymouth ở Vương quốc Anh, nói vớiLive Sciencequa email.


Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo