Ghi nhớ những mẹo tăng tốc Wi-Fi cực đơn giản này

Không có gì khó chịu hơn việc bạn đang cố gắng lướt Internet bằng mạng Wi-Fi chạy với tốc độ rùa bò. Làm theo những mẹo này có thể giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi.

Sóng Wi-Fi là một dạng song vô tuyến và bất kỳ vật cản nào cũng có khả năng chặn các sóng này, gây ra tình trạng tốc độ Internet chậm. Dưới đây là một số mẹo khi sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi mà bạn cần lưu ý để đảm bảo chúng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

1. Không bao giờ đặt bộ định tuyến dưới sàn nhà

Ghi nho nhung meo tang toc Wi-Fi cuc don gian nay

Bộ định tuyến gia đình được thiết kế theo cách mà chúng phát ra tín hiệu theo hướng đi xuống. Vì vậy, khi bạn đặt bộ định tuyến trên sàn nhà, tín hiệu sẽ đi về phía sàn nhà thay vì điện thoại thông minh hay máy tính xách tay của bạn. Hãy ghi nhớ là sóng Wi-Fi chỉ hoạt động tốt khi không có bất kỳ vật cản nào.

2. Không đặt bộ định tuyến trong không gian kín

Ghi nho nhung meo tang toc Wi-Fi cuc don gian nay-Hinh-2

Bạn có thể muốn bảo vệ bộ định tuyến khỏi bụi, nước, rơi vỡ,… nhưng việc để nó trong không gian kín sẽ chỉ khiến nó trở nên vô dụng. Nguyên nhân là do tín hiệu sẽ bị chặn trong không gian đó, khiến bộ định tuyến không thể phát huy được chức năng vốn có. Thay vào đó, hãy giữ nó trên kệ cao hơn một chút để nó ít bị hư hỏng hơn.

3. Chú ý vị trí đặt bộ định tuyến

Ghi nho nhung meo tang toc Wi-Fi cuc don gian nay-Hinh-3

Đây là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý. Hãy nhớ rằng, sóng Wi-Fi rất dễ bị hấp thụ bởi những thứ cản trở chúng, do đó, bạn cần đặt bộ định tuyến ở nơi ít có vật cản nhất. Đặt nó trong một căn phòng có thể tiếp cận từ tất cả các góc của ngôi nhà. Bằng cách này, bạn sẽ thu được cường độ tín hiệu tương đương nhau ở tất cả các khu vực trong nhà.

4. Chú ý đến ăng-ten

Ghi nho nhung meo tang toc Wi-Fi cuc don gian nay-Hinh-4

Trong trường hợp modem của bạn có hai ăng-ten bên ngoài, hãy đảm bảo rằng bạn giữ một ăng-ten hướng thẳng lên trong khi ăng-ten kia phải nghiêng theo chiều ngang về bên trái.

5. Để các thiết bị điện tử cách xa bộ định tuyến

Ghi nho nhung meo tang toc Wi-Fi cuc don gian nay-Hinh-5

Sẽ là sai lầm nếu bạn cho rằng để bộ định tuyến càng gần máy tính, điện thoại thì tốc độ Wi-Fi sẽ mạnh hơn. Ngược lại, tivi, thiết bị nhà bếp, máy tính,… sẽ làm nhiễu tín hiệu của bộ định tuyến, khiến tín hiệu bị yếu hơn. Muốn bắt sóng Wi-Fi ở tốc độ ổn nhất, bạn chỉ cần không để cách quá xa chúng là được.

Theo Thanh Ngọc/Bảo Vệ Công Lý