Hiệp sĩ Đen - Vệ tinh người ngoài hành tinh hay rác vũ trụ?

Google News

"Hiệp sĩ Đen" là tên một vật thể lạ được cho đang quay quanh Trái đất, gây ra nhiều tranh cãi về bản chất thật của nó.

Hiep si Den - Ve tinh nguoi ngoai hanh tinh hay rac vu tru?
'Vệ tinh Hiệp sĩ Đen', vật thể lạ gây tranh cãi. 
“Vệ tinh Hiệp sĩ Đen” là tên một vật thể lạ được cho đang quay quanh Trái đất, mà qua một bức ảnh chụp được, nhiều người khẳng định là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, theo NASA, đây chỉ là hình ảnh của “rác vũ trụ”. Sự thực ra sao?
Những bằng chứng gây tranh cãi
Năm 2017, những người theo thuyết âm mưu tuyên bố, hội kín “Illuminati” đã bắn hạ một UFO, mà họ cho là “Vệ tinh Hiệp sĩ Đen”, vốn quay quanh Trái đất hơn 13.000 năm nay. Mặc dù mang tính hoang đường, nhưng đây là tuyên bố mới nhất về vật thể lạ này sau nhiều thập niên gây xôn xao với những lập luận về người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta.
Bằng chứng về vật thể lạ kể trên đến từ sự kết hợp một số sự kiện được trích dẫn trong hơn 100 năm qua. Nổi bật nhất là tin đồn về nhà khoa học nổi tiếng Nikola Tesla (1856 - 1943) đã tình cờ phát hiện tín hiệu của người ngoài hành tinh từ vật thể lạ vào năm 1899.
Khi làm việc tại phòng thí nghiệm ở Colorado, Tesla đã hoàn thiện một máy thu sóng vô tuyến có độ nhạy cao và nhận được hàng loạt tín hiệu bất ngờ. Theo ông, đây là một chuỗi mã số đến từ “những sinh vật cực kỳ thông minh” trên sao Hỏa. Tuy nhiên, một số người khẳng định Tesla đã nhầm lẫn và những tín hiệu này xuất phát từ vệ tinh của người ngoài hành tinh đang tìm cách liên lạc với con người trên Trái đất.
Vào năm 1927, một kỹ sư người Na Uy tên là Jorgen Hals đã có khám phá gây sốc. Trong khi tiến hành các thí nghiệm về truyền sóng vô tuyến, ông thu được một loạt tín hiệu vọng lại khoảng ba giây sau khi quá trình truyền của ông kết thúc. Những tín hiệu này, được gọi là “tiếng vọng bị trễ kéo dài”, đã được theo dõi kể từ đó nhưng thực chất là gì đến nay vẫn chưa biết.
Sau đó, vào năm 1954, trên tờ New York Times, nhà nghiên cứu UFO, Donald Keyhoe, cho biết một nguồn tin của Lầu Năm Góc đã xác nhận sự tồn tại của hai “vệ tinh tự nhiên” quay quanh Trái đất.
Tuy nhiên, Cơ quan Nghiên cứu vũ khí quân sự của quân đội, nơi đã tuyển mộ một số nhà thiên văn học nhằm tìm kiếm các vệ tinh gần Trái đất, phủ nhận việc phát hiện ra bất kỳ vệ tinh nào.
Những người theo thuyết âm mưu xem bài báo năm 1954 và sự phủ nhận trên không chỉ là bằng chứng về sự tồn tại của Vệ tinh Hiệp sĩ Đen, mà còn cho thấy mưu đồ che đậy của chính phủ.
Đến năm 1973, một nhà văn khoa học viễn tưởng tên là Duncan Lunan đã đưa ra một lý thuyết kết hợp tất cả những sự kiện này và câu chuyện về “Vệ tinh Hiệp sĩ Đen” ra đời.
Ông nói với tạp chí Spaceflight rằng, một UFO quay quanh Trái đất 13.000 năm nay là nguyên nhân gây ra những cảnh tượng và tín hiệu khác thường. Duncan Lunan thậm chí còn tiết lộ đã giải mã được những thông điệp gửi đến và cho biết chúng thuộc về một chủng tộc ngoài hành tinh ở ngôi sao đôi tên là “Epsilon Boötis”.
Tuy nhiên, không hiểu vì sao Lunan sau đó đã rút lại các tuyên bố của mình và cho biết không muốn liên quan gì đến “Vệ tinh Hiệp sĩ Đen vô nghĩa” nữa. Thế nhưng lúc đó thuyết âm mưu về vật thể lạ này đã lan rộng trong giới nghiên cứu UFO.
Hiep si Den - Ve tinh nguoi ngoai hanh tinh hay rac vu tru?-Hinh-2
Nhà khoa học Nikola Tesla (1856 - 1943) phát hiện các tín hiệu lạ vào năm 1899. 
Vệ tinh hay rác vũ trụ?
Đến năm 1998, nhiều người có xu hướng không tin vào bất cứ điều gì NASA tuyên bố, đặc biệt là về một bức ảnh chính thức mà họ tận mắt nhìn thấy. Cơ quan này đã đưa ra lời giải thích về một bức ảnh được cho là mô tả “Vệ tinh Hiệp sĩ Đen”.
Theo đó, vào thời điểm Trạm không gian quốc tế đang được xây dựng, NASA đã phóng tàu con thoi đầu tiên lên hỗ trợ. Con tàu mang theo nhiều thiết bị, trong đó có bốn tấm chắn đặc biệt dùng để cách nhiệt cho các chốt trục của trạm. Nhưng một trong những tấm này đã bị sứt và bay lơ lửng ngoài không gian.
Một số trong nhiều bức ảnh do các phi hành gia chụp trong thời gian này đã ghi lại hình bóng của tấm chắn nhiệt này và được NASA cấp số danh mục 025570. Vài ngày sau, vật thể đó rơi khỏi quỹ đạo và bốc cháy hoàn toàn.
Cựu kỹ sư không gian của NASA, James Oberg, nhận thức rõ sự khác biệt giữa các chuyên gia có khả năng đi ra ngoài vũ trụ và những người mổ xẻ hình ảnh của họ lớn đến mức nào.
Ông đã nỗ lực rất nhiều để chứng minh những hình ảnh được cho là của Hiệp sĩ Đen này chẳng có gì huyền ảo. Ông nói: “Trước khi rời NASA, tôi đã lãnh đạo nhóm thiết kế quỹ đạo lập hồ sơ sứ mệnh. Mỗi bước đều có sự nhất quán với những gì tôi đã học được với tư cách là một chuyên gia điều hành chuyến bay vũ trụ suốt đời. Tại sao lại cần những tấm chắn, tại sao một trong số chúng lại bị sứt, tại sao nó lại trôi đi như vậy đã được ghi lại đầy đủ”.
Trong khi đó, những đường truyền vô tuyến kỳ lạ của Tesla cũng đã được giải thích trong nhiều năm kể từ khi ông viết về chúng. Sự đồng thuận của giới khoa học là có khả năng ông đã gặp phải các tín hiệu điện từ phát ra từ các xung, hiện tượng mà mãi đến những năm 1960 mới được phát hiện.
Theo Lê Du/Giáo dục Thời đại