iPhone 16 có thiết kế khác hẳn so với các thế hệ trước đó

Google News

Với iPhone 16, Apple hứa hẹn sẽ có những bước thay đổi đột phá sau nhiều năm.

Mới đây, nhà phân tích chuyên về chuỗi cung ứng - Ross Young cho biết Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho bản Pro (phiên bản 16 Pro tăng từ 6,1 lên 6,3 inch, còn 16 Pro Max từ 6,7 lên 6,9 inch).
iPhone 16 co thiet ke khac han so voi cac the he truoc do
iPhone 16 Pro sẽ sở hữu nhiều nâng cấp đáng chú ý 
Cũng chia sẻ về màn hình iPhone 16, chuyên gia mạng xã hội X-Revegnus cũng đã chia sẻ thông tin cho biết iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,27 inch với tốc độ làm mới động LTPO là 1Hz-120Hz; còn iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn nhất (hơn 6,86 inch) đi cùng tốc độ làm mới động LTPO là 1Hz-120Hz.
Theo nguồn tin khác, cả 4 phiên bản iPhone 16 sẽ cùng sở hữu chipset A18 Pro 3nm. Apple cũng dự kiến sẽ bổ sung ống kính tiềm vọng Tetraprism 5x cho iPhone 16 Pro vào năm tới sau khi ra mắt công nghệ này trên iPhone 15 Pro Max vào năm nay.
iPhone 16 co thiet ke khac han so voi cac the he truoc do-Hinh-2
Hình ảnh phác hoạ iPhone 16 Pro Max của kênh công nghệ Technizo Concept. (Ảnh: Technizo Concept) 
Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin rò rỉ mới cho biết tất cả bốn mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action được thiết kế lại từ nút cơ học sang công nghệ điện dung. Theo MacRumors, tất cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ có nút Action. Apple cũng được cho là có kế hoạch thêm nhiều chức năng hơn vào nút này và chuyển từ nút cơ sang nút điện dung.
Theo nguồn tin, Apple từng có ý định mang nút Action với công nghệ điện dung lên dòng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, nhưng "Táo khuyết" đã loại bỏ kế hoạch vào phút chót và chuyển cải tiến này sang các mẫu iPhone 16 vào năm tới.
Trên thế hệ iPhone 15 năm nay, chỉ có 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nút Action. Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng nút gạt truyền thống. Nếu nguồn tin mới đây chính xác, iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ có nút Action mới.
iPhone 16 co thiet ke khac han so voi cac the he truoc do-Hinh-3
 
Tài liệu ban đầu cho thấy, nút Action thế hệ mới có thể trở thành một nút điện dung với độ nhạy áp lực, có khả năng đem tới các cách sử dụng linh hoạt hơn
MacRumors cho biết, nút Hành động mới - có tên mã là "Atlas" - sẽ "hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu iPhone cũ hơn hoặc Force Touch" trên máy Mac. Thêm nữa, nút Action mới sẽ có cảm biến lực để phát hiện sự thay đổi áp suất cũng như "chức năng chuyển đổi xúc giác".
Nhờ một cảm biến lực mới, nút Action mới sẽ có thể phát hiện ra các thay đổi về áp lực. Ngoài ra, phím bấm thế hệ mới có thể được bổ sung chức năng mở khóa màn hình. Hiện tại, nút Action có các chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng, mở camera, ghi âm giọng nói...
Apple cũng báo cáo đã thử nghiệm các kích thước khác nhau cho nút Action. Trong thử nghiệm tiền sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là tích hợp một nút Action lớn, gần giống kích thước của nút chỉnh âm lượng.
Dẫu vậy, nguồn tin này nhấn mạnh đây là thông tin trước khi sản xuất và kế hoạch của Apple có thể sẽ thay đổi.
Theo Hoàng Mai/Thương hiệu và Pháp luật