Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đuổi sư tử để bảo vệ con nhỏ

Google News

Tình mẹ bao la biển trời. Để bảo vệ tính mạng con mình, báo mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ, kể cả tính mạng của nó.

Khong mang nguy hiem, bao san me duoi su tu de bao ve con nho

Báo sư đuổi sư tử

Trong số các loài thú ăn thịt, có lẽ họ hàng nhà mèo lớn là những kẻ săn mồi vừa có vẻ ngoài quyến rũ lại còn dũng mãnh, mạnh mẽ.

Nhóm các loài mèo lớn bao gồm 5 thành viên, được xếp hạng theo kích thước và trọng lượng cơ thể, lần lượt gồm: hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai và báo tuyết.

Theo lời kể của Saruni, hôm đấy anh đang lượn lờ trên cung đường quen thuộc thì phát hiện ra một đàn báo săn đang nghỉ ngơi.

Khong mang nguy hiem, bao san me duoi su tu de bao ve con nho-Hinh-2

Vốn là một người đam mê tốc độ, đương nhiên báo săn là một tượng đài mà anh chàng nhiếp ảnh gia hâm mộ từ lâu. Cơ hội chiêm ngưỡng thần tượng ngay trước mắt, dễ gì mà anh chàng này bỏ qua. Do đó anh thợ ảnh đã quyết định đứng lại để thực hiện một bộ ảnh về gia đình báo.

Bỗng nhiên, từ trong đám bụi rậm ở gần đó, một con sư tử đực với dáng vẻ cực kỳ hùng dũng bệ vệ bước ra.

Vị vua của rừng xanh - chúa tể của muôn thú dường như đang đi tuần tra vòng quanh lãnh thổ. Tiện đường công tác nên con sư tử đực đã phát hiện ra đàn báo.

Ngay lập tức, bằng bản năng sát thủ cực bén của mình, con sư tử đã chủ động lao lên, tấn công phủ đầu những kẻ xâm phạm. Ban đầu, trước áp lực quá mạnh từ sư tử, báo mẹ đã sợ hãi và chạy trốn.

Khong mang nguy hiem, bao san me duoi su tu de bao ve con nho-Hinh-3

Báo săn được coi là loài động vật chạy nhanh nhất thế giới, tốc độ tối đa có thể đạt đến 120 km/h. Mỗi con báo có thể chạy liên tục trong vòng 1 phút với tốc độ này. Khả năng tăng tốc của chúng cũng rất đáng gờm, báo săn có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3 giây.

Chúng cũng có khả năng thay đổi phương hướng đột ngột một cách đáng kinh ngạc, ngay cả khi ở giữa không trung, nhờ cái đuôi dài có tác dụng cân bằng trọng lượng cơ thể của chúng.

Từ những tấm hình được chụp từ khoảng cách 150 m, có thể thấy thể hình của con sư tử to gấp ba lần báo mẹ, tuy nhiên điều này là không đủ để khiến báo mẹ sợ hãi. Sau khi trấn tĩnh tinh thần, báo mẹ đã quay lại và đuổi kẻ săn mồi đáng sợ đi chỗ khác.

Khong mang nguy hiem, bao san me duoi su tu de bao ve con nho-Hinh-4

Để chắc chắn cho sự an toàn của cả đàn, báo mẹ đã quay trở lại và áp sát theo những đứa con nhỏ của mình

Khong mang nguy hiem, bao san me duoi su tu de bao ve con nho-Hinh-5


Theo Đầu tư Chứng khoán