Kinh hoàng: 13 con cá mập suýt nhẩy khỏi bể kính nứt

Theo Hạnh Chi/Đời sống plus -

Cảnh tượng 13 con cá mập đợi chờ tấn công trong bể kính bị nứt khiến nhiều người Mazatlan, Mexico nghĩ tới một bộ phim kinh dị.

Liên quan đến sự việc nứt bể cá mập ở Mexico, theo thông tin đăng tải, vệt nứt 80 cm ở bể kính dày chứa 13 con cá mập tại một khu vui chơi ở Mexico khiến nước tràn ra ngoài khiến nhiều người hoảng sợ.
Tuy nhiên, may mắn vết nứt không đủ lớn để những con cá mập thoát ra ngoài. Giới chức Mazatlan đã đóng cửa khu vui chơi và điều tra nguyên nhân vụ việc nứt bể cá mập. Bể cá khổng lồ này mới được mở cửa hôm 23/12 năm ngoái sau 8 năm xây dựng với kinh phí hơn 3,7 triệu USD.
Kinh hoang: 13 con ca map suyt nhay khoi be kinh nut
Cá mập chỉ trực chờ lao ra khỏi bể kính. Ảnh minh họa 
Chính trị gia địa phương Fernando Pucheta Sanchez cáo buộc khu vui chơi đã được mở cửa "một cách vô trách nhiệm" vài ngày trước khi thị trưởng rời nhiệm sở. Milay Quintero, giám đốc khu vui chơi, đã được cảnh báo về các vết nứt ở bể cá vài ngày trước khi sự cố xảy ra.
Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Thượng Hải (Trung Quốc). Vụ việc xảy ra tại trung tâm thương mại Orient vào hôm 18/12/2012. 16 người đã bị thương khi một bể cá 33 tấn chứa cá mập, rùa và các loài cá nằm trong trung tâm thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc, bất ngờ bị vỡ.
Vụ tai nạn đã phá hủy một quầy bán mỹ phẩm gần đó. Nhân viên làm việc tại quầy mỹ phẩm đã được cứu thoát.
Bể cá được lắp đặt mới 2 năm trước, nhưng các nhà điều tra cho rằng nhiệt độ thấp cộng với vật liệu yếu là nguyên nhân gây ra thảm họa này. 3 con cá mập lêmon, hàng chục con rùa và các loại cá nhỏ đã bị chết trong vụ việc.