Lạ đời bác sĩ "thần thánh" chữa trị cho người là... bò

Kiều Dụ (Theo CNT) -

(Kiến Thức) - Việc gần gũi với những con vật có thể giúp con người bình tĩnh, giảm căng thẳng, yêu đời hơn. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, khi ôm ấp, gần gũi với những "bác sĩ thần thánh" là bò này, nhịp tim của con người có xu hướng chậm lại.

Cuộc sống của người hiện đại vô cùng căng thẳng, luôn cần tìm cách 1 xả stress để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất.
Mới đây, một trang trại chăn nuôi đã cung cấp dịch vụ chữa bệnh kỳ lạ. Trong đó, những "bác sĩ thần thánh" chữa bệnh cho con người lại là những chú bò .
La doi bac si
 
Theo thông tin đăng tải, trang trại Mountain House ở phía bắc New York, Mỹ là một khu nghỉ dưỡng rộng 33 mẫu, vốn nổi tiếng nhờ dịch vụ chữa bệnh bằng ngựa.

Mời quý vị xem video: Chữa bệnh từ các loại hoa nở về đêm

Mới đây, họ lại tiếp tục cung cấp cho khách du lịch một phương pháp chữa bệnh mới, đó là phương pháp điều trị bằng cách tiếp xúc thân thiện với những con bò.
La doi bac si
 
Theo Cô Suzanne Vullers, chủ nhân trang trại, việc dùng động vật để trị liệu cho con người cực kỳ phổ biến ở châu Âu. Việc gần gũi với những con vật có thể giúp con người bình tĩnh lại, giảm căng thẳng, yêu đời hơn.
Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, khi ôm ấp, gần gũi với những con bò để trị liệu, nhịp tim của con người có xu hướng chậm lại, người được trị liệu sẽ có cảm giác ấm áp hơn, cơ thể cũng được thư giãn .
La doi bac si
 
Suzanne Vullers cho biết thêm, nhiều người quen thuộc với liệu pháp điều trị với chó mèo, nhưng hầu hết mọi người đều không nghĩ đến các loại động vật lớn hơn.
Khi bạn ôm một con bò, nhịp tim của bạn sẽ chậm lại, bạn sẽ bình tỉnh, thư giãn hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ thành lập mối liên kết thân thiết với con bò, thực sự là một trải nghiệm thú vị.
Được biết, hiện tại, trang trại chỉ cung cấp dịch vụ ôm bò sữa hai lần một ngày, mỗi lần tối đa hai người. Giá của dịch vụ là 75 đô la / 1 tiếng đồng hồ, bên cạnh đó, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này, bạn cần báo trước để được sắp xếp, trảnh quấy nhiễu nhịp sống tự nhiên của các bác sĩ bò.