Loài động vật giao phối nhanh nhất thế giới, chỉ 1 giây

Google News

Loài động vật này thậm chí chỉ cần chưa đầy 1 giây là đã có thể giao phối với nhau.

Ruồi giấm chính là loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất hành tinh, chúng chỉ cần dưới 1 giây cho việc ân ái, lý do là bởi nhu cầu sinh sản của ruồi giấm rất nhanh chóng và có khả năng sinh tồn cao trong nhiều môi trường đa dạng.

Loai dong vat giao phoi nhanh nhat the gioi, chi 1 giay

Ảnh minh hoạ.

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy ruồi giấm ở các nơi có thực phẩm để thối rữa/lên men, hoặc nhà hàng, kho hàng, nhà ở, khu chế biến, cửa hàng tạp phẩm, phạm vi phân bố của chúng rất rộng rãi. Đặc điểm của ruồi giấm trưởng thành là mắt đỏ và dài khoảng 3-4 mm, phần trước thân có màu nâu vàng, đằng sau có sọc đen.

Loai dong vat giao phoi nhanh nhat the gioi, chi 1 giay-Hinh-2

Trước thời điểm giao phối, ruồi đực và ruồi cái thường “khiêu vũ” với nhau sau đó ruồi đực tiếp cận con cái để làm “chuyện ấy”. Ruồi giấm cái có thể đẻ khoảng 500 trứng, chỉ trong vòng vài ngày chúng sẽ biến thành ruồi trưởng thành, loài vật này sinh sản với tốc độ chóng mặt, chúng thường đẻ trứng trong thực phẩm ẩm ướt, lên men.

Sau khi giao phối xong, ruồi đực sẽ quanh quẩn bên ruồi cái khoảng 15 phút để “đánh dấu chủ quyền” với các con đực khác.
Nếu ruồi giấm là loài động vật giao phối nhanh nhất thế giới thì hải cẩu và rắn lại có thời gian giao phối lâu dài có thể kéo dài hàng giờ. Hải cẩu giao phối từ 40 đến 70 phút, còn rắn có thể giao phối trong vài giờ hoặc tính theo ngày. Khoảng thời gian lâu tới như vậy để đảm bảo sự sống còn của quần thể, đối mặt với sự cạnh tranh của các đối thủ.
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo PV/Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo