Loại sâu bướm trông giống tóc giả nhưng lại độc nhất

Google News

Trên thế giới có một sinh vật được mệnh danh là "sâu mèo" bởi vị bộ lông của nó khiến ai nấy liên tưởng đến lông mèo.

Thậm chí, một số người còn cho rằng bộ lông của loài động vật này trông giống tóc giả, ngay cả màu sắc của chúng cũng nổi bật.

Đây là loại sâu bướm Puss - quái vật nhỏ có khả năng tiết acid với bất kì kẻ nào tấn công chúng. Loài sâu này có nhiều gai độc trên cơ thể, gây ra phản ứng hóa học cực mạnh với da người. Loài sâu bướm này rất thích sinh sống ở những cây họ cam quýt, cây du, cây sồi và các loại cây vườn khác.

Loai sau buom trong giong toc gia nhung lai doc nhat

Sâu mèo

Nhiều trẻ em sẽ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài dễ thương của nó và không thể không chạm vào nó, nhưng các chuyên gia cho rằng đây là loài sâu bướm độc nhất nước Mỹ. Khi chạm vào sâu bướm mèo, bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ như bị ong đốt, nhưng theo thời gian, độc tố của nó phát huy tác dụng, cơn đau sẽ đến cực điểm, đây là loại đau đớn xuyên thấu cơ thể. Mức độ lan đến tủy xương.

Loai sau buom trong giong toc gia nhung lai doc nhat-Hinh-2

Chuyên gia chẩn đoán côn trùng tại Đại học Bách khoa Virginia tiết lộ về độ nguy hiểm của loài sâu nàu: “Loài sâu bướm Puss có những sợi lông rỗng, nhỏ, chứa đầy nọc độc. Nó sẽ không chủ động tiếp cận và tấn công con người. Tuy nhiên, nếu ai đó chạm, vuốt lên lông của nó, sâu bướm Puss sẽ tiết ra chất độc, cắm gai nhỏ vào da chúng ta”.

Dù có vẻ ngoài đầy lông như một chú mèo, nhưng khi nhìn thấy bụng của loài sâu này bạn sẽ không thấy nó dễ thương nữa, thậm chí sẽ doạ bạn chết khiếp.

Nọc độc của sâu bướm Puss gần giống với cảm giác bị ong đốt thậm chí còn đau đớn hơn! Mức độ tổn thương do sâu bướm Puss gây ra phụ thuộc vào vị trí bị đốt và lượng gai cắm trên da. Vết đau của sâu bướm Puss đốt ở tay có thể lan ra tới vai và cơn đau kéo dài 12h.
Khi đi ra ngoài và nhìn thấy những sinh vật tương tự thì nên tránh xa chúng. Thực tế, hầu hết sâu bướm đều có độc, khi bạn chạm vào chúng, nếu không may chúng sẽ rơi vào người bạn, gây cảm giác ngứa ngáy, đau nhức, thậm chí phải nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
 

Theo VH&PT