Lý do Huawei hoãn ra mắt smartphone màn hình gập Mate X

Phương Thảo -

(Kiến Thức) - Hai thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới đã phải dời ngày ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của họ. Trong đó, Huawei dời ngày ra mắt để nâng cấp phần cứng.

Samsung thông báo hoãn ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold để tái thiết kế, làm tăng độ bền cho máy. Huawei cũng dời ngày ra mắt Mate X, đối thủ cạnh tranh của Galaxy Fold. Thay vì giới thiệu model này vào tháng 9, hãng điện thoại Trung Quốc dời sang tháng 11.
Khác với việc gia cố độ bền của Samsung, Huawei dời ngày ra mắt Mate X vì những nâng cấp phần cứng. Theo Gsmarena, Huawei sẽ trang bị chip xử lý Kirin 990 chưa được công bố của hãng cho Huawei Mate X mới. Bộ vi xử lý này dự kiến ra mắt cùng lúc với Mate 30 và Mate 30 Pro.
Ly do Huawei hoan ra mat smartphone man hinh gap Mate X
Mate X hoãn ra mắt để nâng cấp phần cứng. Ảnh: Lê Trọng. 
Bên cạnh đó, Huawei cũng được cho là sẽ thay cụm camera của Mate X bằng linh kiện từ Mate 20. Như vậy, Mate X sẽ có 3 camera gồm góc rộng 40 MP, siêu rộng 8 MP và tele 20 MP.
Ngoài ra, cảm biến hình ảnh được dùng trên Mate X là cấu trúc RYYB (đỏ -vàng - vàng - lam) thay vì RGB (đỏ - lục - lam) như thông thường.
Theo Gsmarena, đây là những nâng cấp đáng chờ đợi hơn việc chỉ thay đổi để làm tăng độ bền như Galaxy Fold.
Huawei Mate X được ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện MWC 2019. Sau một tuần, hãng đã giới thiệu model này Việt Nam. Model này có thiết kế lạ mắt, viền màn hình được làm khá mỏng.
Khi sử dụng ở chế độ mở rộng, Mate X có màn hình OLED kích thước 8 inch, tỷ lệ 8:7,1, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel. Khi gập lại, phần màn hình phía trước có kích thước 6,6 inch, tỷ lệ 19,5:9, độ phân giải 2.480 x 1.148 pixel.