Nhặt chó hoang ngoài đường, tá hỏa khi nghe hàng xóm nói

Google News

Sau khi nghe lời khuyên của hàng xóm, người đàn ông lập tức đưa chú “chó hoang” tới bác sĩ thú y để kiểm tra, kết quả sau đó khiến ai cũng bất ngờ.

Theo đó, câu chuyện nhặt đăng tải trên mạng xã hội của người đàn ông tên Slav sống tại Nga đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người yêu thích thú cưng.

Được biết, vào một ngày đẹp trời, anh Slav và cô con gái 12 tuổi đã cùng nhau ra bờ sông vắng người để câu cá. Đây là nơi hai bố con thường xuyên lui tới vào những ngày cuối tuần nên anh để con gái tự do vui chơi , còn bản thân thì ngồi câu cá.

Tuy nhiên, mới được vài phút, anh Slav nghe thấy tiếng con gái gọi tên mình đầy gấp gáp. Lo lắng có chuyện không hay xảy ra, anh vội vàng chạy đi tìm thì phát hiện con gái anh đang ngồi trong lùm cây vuốt ve một con vật nhỏ có bộ lông xù.

Cứ nghĩ rằng đây là một chú chó cỏ theo mẹ đi kiếm ăn không may bị lạc nên cô con gái của Slav kiên quyết muốn mang chú chó nhỏ về nuôi. Đứng trước ánh mắt mong chờ của con gái, Slav đành đồng ý đưa chú chó nhỏ về nhà.

Nhat cho hoang ngoai duong, ta hoa khi nghe hang xom noi

Nhặt chó hoang ngoài đường về nuôi, người đàn ông tá hỏa khi nghe hàng xóm tuyên bố: Đây không phải là chó! Ảnh: Sohu

Sau khi được đón về nhà, chú chó nhỏ chính thức trở thành một thành viên của gia đình Slav. Anh cho biết, chú chó mà bố con anh nhặt về rất ngoan và thông minh. Chỉ cần hướng dẫn chú ta một vài lần, là chú ta có thể học theo ngay, hơn nữa chú ta cũng rất ngoan khi chẳng sủa hay kêu gì cả.

Đỉnh điểm là một người hàng xóm tới nhà Slav chơi vô tình trông thấy chú chó nhỏ đã thốt lên rằng:"Đây không phải là chó, tôi cam đoan với anh là vậy. Nên kiểm tra lại nguồn gốc của con vật này thì hơn".

Nhat cho hoang ngoai duong, ta hoa khi nghe hang xom noi-Hinh-2

Ngoại hình của "chú chó" dần có những thay đổi lớn khiến chủ nhân phải giật mình. Ảnh: Sohu

Đứng trước lời khuyên của người hàng xóm, Slav vội vàng đưa "chú chó" nhỏ tới bác sĩ thú y để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ thú y đã kết luận "chú chó" mà anh Slav nuôi thực chất là một chú cáo con. Các bác sĩ khuyên anh không nên nuôi chú cáo này mà nên thả chú ta đi.

Nhat cho hoang ngoai duong, ta hoa khi nghe hang xom noi-Hinh-3

Chú chó con mà hai bố con Slav nhặt về thực chất là một chú cáo. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, dù thay đổi ngoại hình không còn là một chú "chó con" nhưng chú cáo vẫn rất ngoan ngoãn đáng yêu. Cộng thêm việc con gái anh và chú chó giờ đã trở thành bạn bè thân thiết nên anh Slav không biết mở lời như thế nào với con.

Sau nhiều thời gian thuyết phục con gái không được, cuối cùng người đàn ông đành đồng ý giữ chú cáo lại làm thú cưng. Cô con gái của Slav vô cùng hạnh phúc vì điều này.

Sau nửa năm nhận nuôi, chú "chó hoang" ngày nào được nhặt về nuôi đã lớn phổng phao và trở thành một chú cáo đỏ xinh đẹp với bộ lông xù mềm mại. Vì được nuôi như thú cưng và thuần hóa từ nhỏ nên chú cáo có bản tính khá hiền lành, ngoan ngoãn.

Nhat cho hoang ngoai duong, ta hoa khi nghe hang xom noi-Hinh-4

Chú cáo và cô bé đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Ảnh: Sohu

Câu chuyện của hai bố con Slav đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu thú cưng. Bên cạnh những người để lại lời khen cho ngoại hình xinh xắn của chú cáo đỏ, cũng có không ít người để lại lời bình luận nhắc nhở mọi người nếu vô tình nhặt được con vật nào ngoài đường. Việc đầu tiên các bạn cần phải là là đi kiểm tra nguồn gốc và tổng thể sức khỏe của con vật. Từ đó xác định xem con vật thuộc giống loài nào, có mang virut gây bệnh nguy hiểm hay không. Nếu không có vấn đề gì thì nên chích ngừa mũi tiêm phòng dại trước khi nhận về làm thú cưng để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Theo Tiểu Lam/Phụ nữ Việt Nam