Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Google News

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 13 đến 18-5, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức chuỗi các hoạt động.

Theo đó, Bộ KH&CN tổ chức chuỗi các hoạt động như: Triển lãm - Con đường 65 năm đổi mới; sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; 10 năm Giải thưởng Tạ Quang Bửu; gian hàng thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN; Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2024; Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ 2023; Hội nghị các nhà khoa học trẻ và Lễ trao Giải cuộc thi sáng kiến khoa học năm 2024.
Ngoài ra, các bộ, ngành cũng tổ chức các sự kiện biểu dương tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, tăng cường giao lưu và nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học về mục đích, ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam...
Nhieu hoat dong chao mung Ngay Khoa hoc va Cong nghe Viet Nam 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tham quan gian hàng trưng bày tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh 2023. Ảnh minh họa/Nguồn: Bộ KH&CN.
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được Quốc hội thống nhất thông qua và được ghi trong Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, khơi dậy sự đam mê sáng tạo của đội ngũ khoa học và công nghệ Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.
Đồng thời để các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trình diễn, giới thiệu thành tựu nghiên cứu, sáng tạo khoa học và công nghệ với công chúng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới về khoa học và công nghệ, giới thiệu rộng rãi về thành tựu của khoa học và công nghệ ở trong và ngoài nước… Ngày khoa học và công nghệ hằng năm trở thành ngày hội của mọi tầng lớp làm khoa học và chuyển giao công nghệ, khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội.
Theo Anh Ngọc/Quân đội Nhân dân