Ông vua đầm lầy - cá sấu bị đàn hà mã điên cuồng

Google News

Hà mã và cá sấu đều là những loài động vật sinh hoạt chủ yếu dưới mặt nước, do đó không thể tránh được những trận đụng độ nảy lửa.

Cá sấu là loài động vật cao cấp nhất trong tất cả các loài bò sát, xuất hiện trên Trái đất từ thời tiền sử.

Mặc dù có vẻ bên ngoài lù đù, chậm chạp nhưng cá sấu là sinh vật săn mồi đáng sợ trong tự nhiên, bất kể ở trong môi trường nước hay trên cạn.

Để làm được điều đó, cá sấu được tạo hóa ưu ái ban cho rất nhiều ưu điểm, phù hợp cho việc đi săn như bàn chân ngắn, to, khỏe; chiếc đuôi đầy sức mạnh, dẹt, có hình chiếc chèo ở đằng sau. Tai và mũi cá sấu rất thính giúp cho việc giao tiếp cũng như phát hiện con mồi từ rất xa. Đôi mắt có thể nhìn rõ cả ban ngày lẫn ban đêm biến nó trở thành kẻ đi săn toàn diện.

Đặc biệt, vũ khí đặc trưng của cá sấu nằm ở bộ quai hàm cực khỏe cùng với 24 chiếc răng sắc, nhọn giúp chúng có thể dễ dàng xẻ thịt bất cứ loài động vật nào, cho dù chúng có to, lớn đến thế nào đi chăng nữa.

Các chuyên gia về động vật từng khuyến cáo, con người có thể chống lại được cá mập, nhưng khi đối diện với cá sấu, tỷ lệ sống sót gần như là bằng không. So với cá mập, cá sấu được đánh giá nguy hiểm hơn khoảng 168 lần.

Hung hãn, oai vệ là thế, tuy nhiên ở vùng thiên nhiên hoang dã ở châu Phi, có một loài động vật có thể dễ dàng át được vía loài cá sấu, đó là hà mã.

Đoạn clip được quay tại Vườn quốc gia Serengeti, Kenya sẽ cho chúng ta thấy được sự "mong manh" của cá sấu khi lạc lõng giữa đàn hà mã hung hãn.

Theo lời kể lại của người quay clip, nguyên nhân của cuộc chiến bắt nguồn từ việc con cá sấu cả gan "mon men" đến gần hà mã con. Hành động liều lĩnh của con cá sấu đã không qua mắt được những con hà mã trưởng thành đang tụ tập ở gần đó và khiến chúng vô cùng tức giận.

Ngay lập tức, sau khi nhận được báo hiệu tấn công kẻ lạ mặt đang xâm phạm đến thành viên, cả đàn hà mã vài chục con đã kéo đến và bao vây xung quanh con cá sấu.

Khung cảnh nhanh chóng trở nên hỗn loạn khi đàn hà mã không giữ được bình tĩnh rồi bắt đầu tấn công kẻ xâm phạm.

Lúc này, con cá sấu trở nên bé nhỏ, đáng thương hơn bao giờ hết. Từng nhóm các con hà mã to lớn xô đẩy, cấu xé và hất tung nó lên khỏi mặt nước.

Ong vua dam lay - ca sau bi dan ha ma dien cuong

Kẻ xâm phạm bị nghiền nát bởi hàm răng chắc, khỏe của hà mã.

Bất chấp những nỗ lực của cá sấu, không gì có thể cản được cơn thịnh nộ của hà mã. Cuối cùng, kẻ dại dột đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Thông thường, cá sấu đều cố gắng hết sức để né tránh hết sức việc phải trạm chán với hà mã. Bởi vì với tính cách cục súc và sức mạnh khủng khiếp của mình, một khi hà mã đã "nổi điên" thì không chỉ cá sấu mà bất kỳ loài động vật nào cũng khó lòng giữ được mạng sống.

Theo TNCK