Quá trình trái cây thối hỏng diễn ra như thế nào?

Google News

(Kiến Thức) - Tất cả các loại quả đều có quá trình chín một cách tự nhiên, hay còn gọi là quá trình quả "hô hấp". 

Hỏi: Vì sao quả chín quá là sẽ hỏng không ăn được, quá trình hỏng diễn ra như thế nào? - Nguyễn Lan Anh (Hà Nội).
 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm: Tất cả các loại quả đều có quá trình chín một cách tự nhiên, hay còn gọi là quá trình quả "hô hấp". Dù quả đã hái khỏi cây thì các tế bào có trong quả, các vi sinh vật vẫn liên tục phát triển, dẫn đến quả bị thối, hỏng. 
Để bảo quản được lâu thì người ta phải tiêu diệt tất cả các vi sinh vật từ trong ra ngoài quả, tiêu diệt côn trùng như ruồi, muỗi có trong quả, ức chế sự phát triển của tế bào khiến tốc độ chín của quả chậm hơn, kéo dài thời gian bảo quản hơn.
PV (ghi)

BÌNH LUẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Băng Phạm -

Đây là hiện tượng bình thưởng thôi, vì thường thì trái cây vẫn tự làm chín mặc dù đã hái rồi.

Bạch Lạc -

Kiến thức
Cái này thời học cấp 3 mình cũng được nghe thầy giáo dạy sinh học nói rồi nè, trái cây vẫn hoạt động bình thường dù để trong môi trường nào, nên cần mua ăn liền chứ đừng để lâu.

Nguyễn Hải -

Giải thích
Thế còn việc những quả đã hái cả tháng nhưng vẫn không hỏng thì nên giải thích làm sao đây?

Hiển thị thêm bình luận