Rùng mình cảnh rắn hổ mang uống nước trong ly

Mạng xã hội “dậy sóng” khi xuất hiện đoạn video quay cảnh một con rắn hổ mang đang uống nước trong chiếc ly do người đàn ông cầm trên tay.

Đoạn video được nhân viên chăm sóc động vật có tên Susanta Nanda ở Ấn Độ đăng trên Twitter. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video lập tức gây "bão mạng".
"Thật rùng rợn và khó tin. Rắn hổ mang uống nước trong chiếc ly cầm trên tay. Con rắn uống nhưng không mở miệng, nó có một lỗ mũi nhỏ để hút nước" - một người dùng Twitter bình luận.
Người dùng mạng xã hội khác thêm vào: "Rắn hổ mang chúa đang khát nước. Thật không thể tin được. Trông con rắn này khá lớn".
"Phải can đảm lắm mới dám làm điều này" - người khác viết về người đàn ông đang cầm ly nước cho rắn uống.
Rung minh canh ran ho mang uong nuoc trong ly
Con rắn hổ mang đang uống nước trong ly mà người đàn ông đang cầm trên tay. Ảnh: Twitter/ Susanta Nanda 
Rắn hổ mang là một trong những loài rắn độc nhất hành tinh và có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Rắn hổ mang chúa - dài nhất trong các loài rắn hổ mang - rất phổ biến ở Ấn Độ. - theo kênh NDTV.
Rắn hổ mang có chiều dài trung bình từ 3,18 - 4 m, thậm chí có con dài tới 5,85 m. Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới.
Màu da của rắn hổ mang thay đổi tùy theo môi trường sống, từ màu đen với các vệt trắng đến màu xám nâu đồng nhất.
Hổ mang chủ yếu ăn các loài rắn khác, kể cả đồng loại. Tuy nhiên, nó hiếm khi săn các động vật có xương sống khác, chẳng hạn như động vật gặm nhấm hay thằn lằn. Đây chính là điểm khác biệt giữa rắn hổ mang với các loài rắn khác.

Theo Bằng Hưng/ Người lao động