Sư tử “cô đơn nhất thế giới” trở lại tự nhiên

Google News

Sau 5 năm bị mắc kẹt trong chuồng bê tông, chú sư tử này cuối cùng đã được thả tự do.

Theo SWNS, chú sư tử Ruben 15 tuổi cuối cùng đã được trở lại môi trường sống tự nhiên sau 5 năm bị mắc kẹt trong chuồng bê tông. Đây cũng là chú sư tử được mệnh danh là "cô đơn nhất thế giới" sau khi bị bỏ lại tại một sở thú bỏ hoang ở Armenia.
Cụ thể, Ruben đã bị bỏ lại sau khi chủ của nó qua đời. Trong khi đó, những con vật khác đã được di dời đi nơi ở mới, ngoại trừ Ruben bị nhốt trong chiếc chuồng bê tông. Việc quá cô đơn đã khiến chú sư tử mất đi tiếng gầm của mình.
Hiện Ruben đã được trao cơ hội sống thứ hai sau khi thực hiện chuyến hành trình dài hơn 8.300 km từ Armenia đến Khu bảo tồn động vật hoang dã ADI tại Free State, Nam Phi. Đây là sự kiện lớn tại khu bảo tồn này, gây xúc động cho những người chứng kiến khi Ruben cuối cùng cũng có thể trở về với môi trường tự nhiên.
Su tu “co don nhat the gioi” tro lai tu nhien
(Ảnh: SWNS)
"Sư tử là loài mèo lớn hòa đồng nhất, sống theo bầy đàn trong môi trường hoang dã. Vì vậy, việc Ruben không thể liên lạc hoặc giao tiếp với các con sư tử khác là điều vô cùng khủng khiếp", chủ tịch của ADI cho biết, "Lần đầu tiên nhìn thấy Ruben bước đi trên bãi cỏ, nghe thấy giọng nói của đồng loại, tất cả chúng tôi đều rơi nước mắt".
Theo như SWNS, đôi chân của chú sư tử này đã loạng choạng vì suy dinh dưỡng và không được vận động trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiện Ruben đang phục hồi với thái độ hoàn toàn thay đổi, khuôn mặt thoải mái hơn và không còn sợ hãi nữa.
Theo VTV