Thao tác đơn giản kết nối iPad với máy chiếu

Google News

Kết nối iPad với máy chiếu là tính năng hữu ích cho phép bạn hiển thị nội dung từ iPad lên màn hình lớn giúp cho việc học tập và giải trí trở nên tuyệt vời hơn.

Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu
 
Để nhanh chóng kết nối iPad với máy chiếu, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách đơn giản dưới đây:
Dùng cáp để kết nối iPad với máy chiếu
iPad sẽ được kết nối với máy chiếu thông qua dây cáp bằng các bước thực hiện sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dây cáp và bộ chuyển đổi. Tùy vào dòng iPad mà bạn có thể chọn bộ chuyển đổi phù hợp. Còn đối với dây cáp, bạn nên chọn cáp HDMI hoặc VGA đi kèm với máy chiếu để việc kết nối trở nên dễ dàng hơn.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-2
 
Bước 2: Bạn tiến hành kết nối iPad với máy chiếu bằng cách cắm một đầu của bộ chuyển đổi từ USB-C hoặc lightning sang HDMI /VGA với iPad và đầu còn lại cắm vào máy chiếu để bắt đầu kết nối.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-3
 
Bước 3: Cuối cùng, bạn cắm dây vào máy chiếu với nguồn điện đang sử dụng để hoàn tất quá trình kết nối iPad với máy chiếu.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-4
 
Kết nối iPad với máy chiếu nhờ Apple TV
Bạn còn có thể kết nối iPad với máy chiếu bằng Apple TV. Đây là thiết bị chuyển đổi tín hiệu do hãng Apple phát triển và chuyên dùng cho những sản phẩm điện tử của thương hiệu này.
Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dây cáp HDMI để kết nối Apple TV và máy chiếu. Sau khi kết nối, màn hình sẽ hiển thị chính là máy chiếu thay vì Apple TV.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-5
 
Bước 2: Sau đó, bạn kết nối iPad và Apple TV với cùng một mạng Wi-Fi.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-6
 
Bước 3: Sau khi việc kết nối iPad và Apple TV đã xong, bạn hãy vuốt màn hình bên phải iPad để mở bảng điều khiển, sau đó chọn “Screen Mirroring” để hoàn tất việc kết nối iPad với máy chiếu thông qua Apple TV. Lúc này, nội dụng trên iPad sẽ được hiển thị trên màn chiếu. Cuối cùng, bạn việc bạn cần làm là chọn nội dung muốn xem để trải nghiệm với màn hình chiếu rộng lớn.
Thao tac don gian ket noi iPad voi may chieu-Hinh-7
 
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng iPad vào những trải nghiệm học tập và giải trí hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Theo Thế giới & Việt Nam