Top 10 tai nghe không dây giá rẻ tốt nhất năm 2023

Không phải ai cũng sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua một cặp AirPods mới nhất của Apple. Mặt khác, có rất nhiều mẫu tai nghe không dây giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trên thị trường để bạn lựa chọn.

Dưới đây là 10 mẫu tai nghe không dây giá rẻ tốt nhất trong năm 2023 bạn có thể tham khảo:

1. Anker Soundcore Life A2 NC - Tổng thể tốt nhất

Ưu điểm:

- Khử tiếng ồn chủ động tốt

- Âm trầm mạnh mẽ

- Tuổi thọ pin ổn định

Nhược điểm:

- Không có công nghệ tự động tạm dừng

- Không tự động chuyển đổi cấu hình ANC

Anker Soundcore Life A2 NC có thể có vỏ ngoài hơi rẻ tiền và không có công nghệ tự động tạm dừng nhưng những nhược điểm đó bị lu mờ bởi hiệu suất tuyệt vời và rất nhiều tính năng vượt trội khác đáng ngạc nhiên.

Ngoài âm trầm mạnh mẽ, chồi A2 có khả năng khử tiếng ồn cực tốt với ba cài đặt trước cho các môi trường khác nhau và ứng dụng cung cấp khả năng tùy chỉnh âm thanh EQ. Nó có thể được sử dụng điều khiển cảm ứng và thời lượng pin ổn định.

2. Google Pixel Buds A - Tính năng thông minh tốt nhất

Ưu điểm:

- Trợ lý Google & thông minh

- Thiết kế nhỏ gọn

- Âm thanh tốt

Nhược điểm:

- Không có ANC

- Tuổi thọ pin ngắn

- Không thể tùy chỉnh điều khiển

Ở phân khúc cao cấp nhất của thị trường bình dân, Pixel Buds A có một số thiếu sót. Chủ yếu là thiếu tính năng khử tiếng ồn và thời lượng pin hạn chế của riêng chồi, mặc dù sạc nhanh có thể giúp nó khắc phục.

Tuy nhiên, tai nghe nhét tai rẻ nhất của Google vẫn thu hút sự tìm kiếm của nhiều người dùng. Không những Pixel Buds A thoải mái và mang lại chất lượng âm thanh tốt mà nó còn có các tính năng thông minh mới khiến chúng trở nên nổi bật. Điều đó bao gồm: Trợ lý Google được tích hợp sẵn, có tính năng phát hiện tai, Ghép nối nhanh, Âm thanh thích ứng,...

3. Xiaomi Redmi Buds 4 Pro - ANC và sạc không dây

Ưu điểm:

- Hỗ trợ ANC

- Chất lượng âm thanh tốt

- Tương thích âm thanh Hi-Res

- Kiểm soát đáng tin cậy

Nhược điểm:

- ANC không thực sự mạnh mẽ

- Cần một ứng dụng để truy cập tất cả các tính năng

Sau 3 Pro vốn đã rất xuất sắc, Redmi Buds 4 Pro là một mẫu tai nghe không dây đáng tin cậy khác của Xiaomi.

Thiết kế tinh chỉnh của tai nghe nhét tai giúp chúng rất thoải mái khi nghe trong thời gian dài và khả năng khử tiếng ồn chủ động cũng được cải thiện, mặc dù vẫn thua một số đối thủ.

Vẫn có những tính năng cao cấp mà bạn hiếm khi tìm thấy ở mức giá này, bao gồm sạc không dây và hiện hỗ trợ âm thanh Hi-Red nhờ LDAC.

4. Nothing Ear (Stick) - Thiết kế mở tốt nhất

Ưu điểm:

- Thoải mái và an toàn

- Tuổi thọ pin tốt

- Âm thanh ổn áp

- Vừa vặn trong tai

Nhược điểm:

- Bass có thể bị thiếu

- Không có ANC

- Cáp USB nhỏ

Tai nghe Nothing Ear (Stick) có phải là tai nghe phù hợp với bạn hay không tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Mức độ vừa vặn và thoải mái là rất ấn tượng đối với thiết kế nửa trong không có khuyên tai silicon để giữ mọi thứ ở đúng vị trí. Chúng cũng cho âm thanh tốt mà không cần phải điều chỉnh vị trí quá nhiều.

5. Asus ROG Cetra - Tốt nhất để chơi game

Ưu điểm:

- Chất lượng âm thanh ấn tượng

- ANC tốt

- Tuổi thọ pin khá

- Vừa vặn, thoải mái

Nhược điểm:

- Ngoại hình trông hơi rẻ tiền

- Không tự động chuyển đổi cấu hình ANC.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết nhà sản xuất laptop Asus cũng sản xuất tai nghe không dây.

Với Asus ROG Cetra, chất lượng âm thanh ấn tượng, chi tiết và âm trầm mạnh mẽ để khởi động. Cả hai chế độ khử tiếng ồn chủ động đều có hiệu quả trong việc chặn tiếng ồn bên ngoài.

Tuy nhiên, các điều khiển cảm ứng khó sử dụng để di chuyển giữa các chế độ này gây khó chịu, trong khi phần lớn chức năng ứng dụng ấn tượng bị ẩn bên dưới một thiết kế không trực quan. Dù sao đi nữa, với thời lượng pin dài và thiết kế vừa vặn, thoải mái, đây là những chiếc tai nghe giá rẻ đáng để cân nhắc.

6. OnePlus Buds Z2 - Tốt nhất cho sự thoải mái

Ưu điểm:

- Tính năng thông minh ấn tượng

- Âm thanh tuyệt vời với âm trầm mạnh mẽ

- Tính năng ANC

Nhược điểm:

- Một số tính năng dành riêng cho điện thoại OnePlus

- Sự cố kết nối Bluetooth thường xuyên

Mặc dù chúng đắt hơn một chút so với mẫu trước đó, nhưng Buds Z2 là một cải tiến lớn và rất đáng để xem xét nếu bạn có đủ ngân sách.

Tuy nhiên, chúng phát huy hiệu quả hơn khi được sử dụng chung với điện thoại OnePlus với các tính năng như Dolby Atmos và độ trễ thấp là độc quyền. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều tính năng thông minh khả dụng, chẳng hạn như Fast Pair, kết nối nhiều thiết bị, phát hiện hao pin và điều khiển cảm ứng có thể tùy chỉnh.

Hơn nữa, Buds Z2 chất lượng âm thanh và ANC đều tuyệt vời và thời lượng pin có thể dài nếu bạn không sử dụng quá nhiều tính năng khử tiếng ồn.

7. Huawei FreeBuds 4i - Tốt nhất cho người dùng Huawei

Ưu điểm:

- ANC hiệu quả

- Âm thanh tốt

- Tuổi thọ pin khá

Nhược điểm:

- Thiết kế vụng về

- Sự cố ứng dụng

- Kiểm soát hạn chế

Với FreeBuds 4i, Huawei đã một lần nữa cải thiện tai nghe không dây giá rẻ của mình và chúng gần đạt đến mức tốt nhất bạn có thể nhận được trong tính năng ANC.

FreeBuds 4i có khả năng khử tiếng ồn là tốt và chất lượng âm thanh cũng là đỉnh cao. Thời lượng pin ổn định lên đến 10 giờ chỉ từ tai nghe. Vỏ có sạc nhanh nhưng không thể cắm tai nghe nhiều lần.

Mặc dù các chồi rất thoải mái nhưng thiết kế vỏ còn khó xử và các nút điều khiển cảm ứng cũng bị hạn chế.

8. Tai nghe Mobvoi ANC - ANC bà Điều khiển bằng giọng nói giá cả phải chăng

Ưu điểm:

- Chất lượng âm thanh tốt

- Khẩu lệnh

- Chế độ ANC

Nhược điểm:

- ANC hơi yếu

- Không có điều khiển âm lượng

- Tuổi thọ pin hạn chế

Việc sử dụng tính năng khử tiếng ồn chủ động với giá dưới 2 triệu đồng là điều không bình thường, vì vậy điều này làm cho tai nghe Mobvoi trở nên nổi bật.

Mặc dù hiệu suất ANC không quá ấn tượng, nhưng nó cũng có chế độ Truyền âm thanh hữu ích để nó không chỉ đơn giản là bật hoặc tắt. Chất lượng âm thanh nói chung là khá tốt và bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại và điều khiển cảm ứng, điều này đặc biệt gây ngạc nhiên ở mức giá này.

Tuy nhiên, Mobvoi không có bất kỳ điều khiển âm lượng nào và thời lượng pin của riêng tai nghe cũng bị giới hạn dưới 3 giờ.

9. Jabra Elite 3 - Chất lượng cuộc gọi tốt nhất

Ưu điểm:

- Chất lượng âm thanh ấn tượng

- Thoải mái, phù hợp an toàn

- Tuổi thọ pin tốt

Nhược điểm:

- Không có ANC

- Không tự động tạm dừng

- Điều khiển cảm ứng khó sử dụng

Với mức giá hợp lý, Jabra Elite 3 mang lại chất lượng âm thanh ấn tượng cho nhiều tác vụ, thời lượng pin ổn định, chất lượng cuộc gọi tuyệt vời và sự thoải mái đến mức đôi khi bạn có thể quên rằng mình đang đeo chúng.

10. Tronsmart Oynx Ace Pro - Thời lượng pin tốt nhất

Ưu điểm:

- Chất lượng âm thanh tốt

- Tuổi thọ pin tuyệt vời

- Chế độ chơi trò chơi

Nhược điểm:

- Không có ANC

- Có thể bị trượt ra khỏi tai

Nếu cực kỳ rẻ và bền lâu là ưu tiên hàng đầu trong danh sách mong muốn của bạn đối với tai nghe không dây thì Onyx Ace Pro của Tronsmart sẽ là một lựa chọn tốt.

Ngoài thời lượng pin vượt trội, Onyx Ace Pro có hiệu suất âm thanh tốt, sự thoải mái và cả Chế độ chơi trò chơi để đảm bảo đồng bộ hóa tốt với điện thoại của bạn.

Mặc dù đây là một món hời và rẻ hơn một nửa so với nhiều đối thủ nhưng, nhưng dù là “Pro”, Onyx Ace Pro lại không có chức năng khử tiếng ồn hoặc các tính năng chuyên nghiệp điển hình khác như sạc không dây.

Theo Thanh Ngọc/Bảo Vệ Công Lý