Video: Rắn hổ mang ngoạm đầu, quyết đoạt mạng nhau trong trận tử chiến

Google News

Hai con rắn hổ mang kịch độc đang ngoạm đầu, quyết đoạt mạng nhau trên một con đường đất.

 
 

Cuộc đọ sức gay cấn này được ghi lại tại tỉnh Limpopo, Nam Phi.

Trong clip, hai con rắn hổ mang phun nọc cổ vòng đang quấn chặt lấy nhau trên một con đường đất. Cả hai con rắn hổ mang sau đó ngoạm đầu lẫn nhau trong trận tử chiến. Sau một hồi giằng co, đôi rắn độc rơi vào thế bí.

Du Toit, người ghi lại clip cho biết, ban đầu anh nghĩ đôi rắn này là một khúc gỗ. Tuy nhiên, khi thấy chúng chuyển động, anh đã dừng lại để xem chuyện gì sẽ xảy ra. Người đàn ông đã theo dõi chúng vật lộn với nhau trong 15 phút trước khi vào can thiệp.

"Đây có vẻ giống trận chiến sống còn nhưng cả hai con rắn có kích thước tương đương, vì thế chúng mắc kẹt trong tư thế ngoạm chặt nhau. Chúng cứ lăn lộn nhiều vòng, vì vậy tôi nhấc chúng lên, tách rời và thả xuống đường.

Tôi hy vọng chúng bình tĩnh hơn và không tấn công nhau nữa. Đây là lý do tôi chuyển chúng đi sau khi cân nhắc kỹ càng", Du Toit cho biết.

Rắn hổ mang phun nọc cổ đen là một loài rắn trong họ Rắn hổ. Loài này được tìm thấy chủ yếu ở châu Phi cận Sahara.

Giống như rắn hổ mang phun nọc khác, chúng có thể đẩy nọc độc từ răng nanh của mình khi bị đe dọa. Nọc độc gây kích thích da và có thể gây mù vĩnh viễn nếu nó xâm nhập vào mắt.

Theo Hải Vân/Người đưa tin