Vuốt ve trêu đùa sư tử châu Phi, hai du khách suýt nhận kết đắng

Tình trạng phá rừng, săn bắn trái phép đã khiến vị thế của loài sư tử

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bản năng săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo của loài vật này bị mất đi. Chỉ cần một phút bất cẩn là bạn sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình.

Cảnh quay được ghi hình tại Vườn quốc gia Serengeti ở Tanzania cho thấy hai vị khách du lịch đã cố gắng chạm, vuốt ve một con sư tử khi nó đang quay lưng lại với họ. Tưởng ngon ăn, những vị khách này sau đó còn lấy máy ảnh chụp vô số những bức ảnh về con sư tử.

 


Tuy nhiên, họ không hề biết những hành động này đã vô tình khiến vị "chúa sơn lâm" nổi giận. Con vật tỏ vẻ bực bội, khó chịu rồi quay lại gầm lên 1 tiếng giận dữ khiến những kẻ phá quấy vô cùng hoảng sợ.

Cuống cuồng đóng cửa sổ xe và di chuyển ra khỏi phạm vi của con thú dữ ngay lập tức, nhưng những vị khách tò mò này vẫn phải nhận ánh mắt nóng giận cùng những tiếng gầm gừ đe dọa.

Nếu chỉ chậm chạp một chút thôi thì đúng là không biết hậu quả còn tồi tề hơn thế nào nữa.

Maasai Sightings - người đăng tải clip cho biết việc đụng chạm vào sư tử hoang dã là hành động cực kỳ liều lĩnh và ngu ngốc. Điều đó, thứ nhất là vi phạm nội quy của Vườn quốc gia sẽ khiến bạn bị cấm quay trở lại đây. Thứ hai quan trọng hơn rất nhiều lần đó là hành động dại dột này sẽ khiến tính mạng của bạn trực tiếp gặp nguy hiểm.

Vuot ve treu dua su tu chau Phi, hai du khach suyt nhan ket dang

Đừng bao giờ bị vẻ ngơ ngác của những "chú mèo to xác" đánh lừa mà vuốt ve chúng. Ảnh: Maasai Sightings.

Tại Vườn quốc gia Serengeti, có một nguyên tắc đó là bạn không nên ở quá gần những loài động vật hoang dã. Bởi vì sự tiếp xúc quá gần có thể ảnh hưởng đến những hành vi ứng xử tự nhiên của động vật hoang dã. Do đó, những nhân viên ở đây sẽ khuyên du khách nên giữ một khoảng cách an toàn với các loài vật ít nhất 25 m.

Các hành vi làm phiền hoặc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các loài động vật hoang dã như: gây tiếng động lớn, ném đồ vật, bắt chước tiếng các loài động vật đều sẽ bị cấm ở Vườn quốc gia Serengeti.

Mặc dù sư tử có thể kêu lên rất nhiều âm thanh nhưng tiếng gầm của chúng là tiếng động dễ phân biệt nhất, không chỉ để cánh cáo sư tử đực lạ mặt, mà còn để các thành viên trong đàn tìm thấy nhau dễ hơn, tiếng gầm ở khoảng cách xa 6 dặm cũng nghe thấy.

 
Theo Đầu tư Chứng khoán