Bí ẩn 50 cá mập chết dạt vào bờ biển trong 1 ngày

Theo Dân Việt -

Hơn 50 con cá mập được tìm thấy trôi dạt vào bờ biển Anh chỉ trong vòng một ngày, sau khi người ta phát hiện xác sinh vật “ngoài hành tinh” ở khu vực này.

 Hàng loạt cá mập trôi dạt vào bờ biển Anh.
Theo Daily Mail, các nhà chức trách Anh đã mở cuộc điều tra, tìm hiểu xem vì sao cá mập lại chết hàng loạt chỉ trong thời gian ngắn. Nhiều người dân cảm thấy sốc khi nhìn thấy hàng loạt cá mập trôi dạt bờ biển dài 2,4km ở Rhossili, Anh.
Có khả năng những con cá mập này mắc vào lưới ngư dân và bị họ vứt trở lại xuống biển. Một trong số những con cá mập chết ở bờ biển có dấu hiệu mắc lưới và dụng cụ bắt cá được tìm thấy gần đó.
Sự việc đáng báo động này xảy ra sau khi người dân phát hiện một xác sinh vật bí ẩn đang phân hủy, giống như sinh vật ngoài hành tinh ở cùng khu vực.
 Hiện chưa rõ vì sao hàng loạt cá mập chết dạt bờ như vậy.
Laura Campbell, 24 tuổi, một người sống gần bãi biển nói cô cảm thấy sốc trước những gì mình chứng kiến.
“Tôi đi dạo cùng bạn trai ở bờ biển thì thấy cá mập dạt bờ hàng loạt. Càng bước đi, chúng tôi càng phát hiện nhiều cá mập hơn. Hơn 50 con tất cả”, Campbell nói.
“Thật sốc. Tôi yêu cá mập và thường đi lặn để được nhìn thấy chúng”, Campbell nói thêm. “Tôi đã gọi cho nhà chức trách để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”.
 Xác sinh vật bí ẩn trôi dạt vào bờ biển này hồi tuần trước.
Các nhà hải dương học đã rất bối rối khi người ta phát hiện xác sinh vật bí ẩn dài 1,5 mét trôi dạt vào bờ biển này hồi tuần trước. Họ nghĩ đó có thể là cá voi hoặc cá heo.
Rhossili năm ngoái được bình chọn là bãi biển đẹp nhất châu Âu bởi tạp chí Suitcase, vượt qua cả những bãi biển tuyệt đẹp khác ở Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italia và Pháp.
Rhossili cũng xếp hàng đầu trong những “khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nhất” ở Anh.