Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness được giải đáp nhờ điều này

Google News

Các chuyên gia tin rằng, với việc mực nước ở hồ Loch Ness ở Scotland hiện đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay, bí ẩn về sự tồn tại của quái vật Lock Ness huyền thoại sẽ sớm được giải đáp.

Trong những năm qua, đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness huyền thoại. Sinh vật khổng lồ này được cho là sống ở hồ Loch Ness, gần Inverness, Scotland. Bất chấp các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, các nhân chứng tuyên bố đã "nhìn thấy" quái vật hồ Loch Ness "nổi lên" 7 lần.
Vào năm 2020, các nhân chứng đã có 13 lần "nhìn thấy" quái vật huyền thoại này.
Và giờ đây, các nhân chứng cho biết, mực nước hồ Loch Ness hiện đang ở mức "thấp nhất từng được ghi nhận" do khô hạn, dấy lên niềm tin rằng, đây là cơ hội lớn để giải đáp bí ẩn về quái vật huyền thoại ở đây, theo một chuyên gia đã theo dõi quái vật Loch Ness suốt nhiều năm.
Bi an quai vat ho Loch Ness duoc giai dap nho dieu nay

Bí ẩn quái vật Loch Ness sắp được giải mã?

Thợ săn quái vật Loch Ness, Steve Feltham, người sống cạnh hồ Loch Ness trong ba thập kỷ chia sẻ: “Trong 30 năm sống ở đây, tôi chưa từng thấy, mực nước trong hồ xuống thấp như thế này. Nếu mực nước tiếp tục giảm như thế này, chúng ta sẽ giải mã được bí ẩn về Nessie". (Nessie là tên thân mật mà nhiều người dùng để gọi quái vật Loch Ness.
Theo giới chức trách, mực nước hồ giảm là do khô hạn, ít mưa. 1/3 địa phận Scotland đang nhận được ít hơn 1/3 lượng mưa bình thường trong năm nay.
Lần nhìn thấy quái vật Loch Ness mới nhất được báo cáo bởi một khách du lịch từ Cambridge. Du khách này tuyên bố nhìn thấy quái vật huyền thoại khi quan sát từ lâu đài bên bờ hồ.
Sử dụng một bộ ống nhòm, người đàn ông đã quét bề mặt hồ vào khoảng 13h30 chiều ngày 2/6. Sau đó, người đàn ông tuyên bố đã phát hiện ra một sinh vật kỳ lạ được cho là quái vật Loch Ness trong hai giây.
Bất chấp những tuyên bố và một số bằng chứng bằng ảnh hoặc video về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness trong suốt hàng thập kỷ qua, sinh vật huyền thoại này có thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác.
Một số giả thiết cho rằng, quái vật Loch Ness thực tế chỉ là cá tầm khổng lồ hoặc cá chình bản địa hay thậm chí, chỉ là dương vật cá voi.
Theo Bảo Tuấn/Tiền phong