Đạo lý giúp phụ nữ đứng vững trước miệng lưỡi cay độc của thiên hạ

Theo An Phong/PNSK -

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không chết vì những lời cay độc của thiên hạ, không để bản thân vì lời nói vô tội vạ mà buồn phiền không yên.

Đây là những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để tự bảo vệ mình trước những lời lẽ cay độc của thiên hạ, dù có chuyện gì cũng phải sống với tâm thế vững vàng, kiêu hãnh.
Dao ly giup phu nu dung vung truoc mieng luoi cay doc cua thien ha
Phụ nữ khôn ngoan phải sống kiêu hãnh trước lời gièm pha của thiên hạ - Ảnh minh họa: Internet 
1. Đừng bao giờ chia sẻ những tâm sự, bí mật của mình cho người khác biết. Vì bạn không biết lòng dạ của đối phương tốt xấu ra sao. Bạn không thể đảm bảo được việc người đó có giữ bí mật cho mình suốt đời hay không. Thế nên đàn bà khôn ngoan đừng tin tưởng ai quá nhiều. Lòng người dễ thay đổi, chỉ sợ người thiệt thòi là chính mình. 
2. Nếu có gặp rắc rối, hãy tự mình tìm cách giải quyết trước đã, đừng vội chạy ngược xuôi tìm người giúp đỡ. Hãy cố gắng xem năng lực của mình đến mức nào. Có thử thách, bạn mới rút ra những bài học bổ ích cho mình. Nếu không bạn chẳng thể nào trưởng thành được.
3. Những người đẩy bạn xuống vực sâu thẳm là người thầy vĩ đại đã dạy bạn bài học lớn nhất cuộc đời. Đừng oán than mà hãy thầm cảm ơn vì họ đã xuất hiện trong cuộc đời của bạn.
4. Tháng năm của một người vốn không dài, vì vậy đừng nghĩ đến việc trả thù. Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc là hãy nhắm mắt làm ngơ, thờ ơ với những người làm mình đau hoặc làm chuyện có lỗi với mình. Chỉ cần tâm niệm một điều “người đang làm, trời đang nhìn, người xấu rồi sẽ bị quả báo”. 
5. Cuộc đời này thứ không thể nhìn rõ được đó là lòng người. Ai thương mình cứ thương lại hết lòng, ai quan tâm mình hãy quan tâm họ nhiều hơn. Còn những người không thích mình, tốt nhất là đừng qua lại, hãy nhắm mắt làm ngơ với những việc họ làm.
6. Giàu sang sẽ bị thiên hạ dòm ngó, mỉa mai, nhưng đừng vì những lời ra tiếng vào của người đời mà ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Hãy cứ ngẩng cao đầu mà sống, không thẹn với lòng là được.
7. Cuộc sống có thất bại mới có thành công. Hôm nay bạn ngã xuống ở nơi này, ngày mai ở nơi đó hãy mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp. 
8. Miệng của thiên hạ, chín người mười ý, còn cuộc sống là của mình nên cứ làm những điều mình thích. Hãy lắng nghe những điều hay ho, còn những điều không hay cứ vứt đi đừng để tâm làm gì.