Lý do chị em cần phải làm "chuyện ấy" ngay cả khi không có nhu cầu

Theo Hoàng Minh/Khám phá -

Chị em đừng dại mà cấm chồng "chuyện ấy" mỗi khi giận dỗi bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới các anh mà chính phụ nữ cũng bị tác động không hề ít.

Nhiều người luôn tin rằng ham muốn tình dục của nam giới mạnh hơn nữ giới. Trên thực tế ham muốn còn tùy thuộc vào mỗi người và nó cũng có thể thay đổi tùy thời điểm. Quan hệ tình dục không chỉ giúp thỏa mãn về mặt cảm xúc mà còn là một "công cụ" hỗ trợ gắn kết tình cảm của các cặp đôi.
Thế nhưng có một số chị em lại coi việc này giống như một "hình phạt" bằng cách cấm chồng quan hệ tình dục khi họ mắc một lỗi lầm nào đó. Thực tế điều này không chỉ gây khó chịu cho các ông chồng mà ngay cả chị em cũng chịu ảnh hưởng về mặt tâm lý và thể chất, ảnh hưởng tới cả mối quan hệ tình cảm của cả hai.
Trừ những trường hợp mắc các bệnh cần kiêng quan hệ thì việc phụ nữ tự "nhịn" chuyện ấy trong thời gian dài sẽ khiến họ có thể gặp phải 4 bất lợi sau.
1. Đau bụng kinh
Nếu một người phụ nữ không có đời sống tình dục trong một thời gian dài và không được thỏa mãn về mặt sinh lý, nó sẽ dễ dẫn đến sự dao động trong estrogen của cơ thể. Từ đó, dẫn tới sự mất cân bằng estrogen, sẽ dễ gây ra đau bụng kinh mỗi khi đến kinh nguyệt.
Ngoài ra sự mất cân bằng estrogen cũng khiến kinh nguyệt không đều, chậm kinh hoặc có những dấu hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt.
2. Bệnh phụ khoa
Do đặc thù của môi trường âm đạo, một số lượng lớn vi trùng có thể sống ở đó. Âm đạo có chức năng riêng của nó, thường sẽ tạo ra một chất nhầy và chất nhầy này có tác dụng diệt khuẩn.
Tuy nhiên, nếu phụ nữ không quan hệ trong một thời gian dài, âm đạo không thể được kích thích hoàn toàn, sự tiết chất nhầy sẽ bị giảm và chức năng tự chăm sóc âm đạo sẽ bị suy yếu. Từ đó vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển mạnh hơn, dẫn đến các bệnh phụ khoa như bệnh viêm vùng chậu và viêm cổ tử cung.
3. Rối loạn nội tiết
Nếu một người phụ nữ không có cuộc sống vợ chồng trong một thời gian dài, nó sẽ dẫn đến giảm tiết estrogen của phụ nữ. Nếu sự tiết bất thường của estrogen tiếp tục không được kiểm soát, rối loạn nội tiết sẽ xảy ra theo thời gian.
Ly do chi em can phai lam
Ảnh minh họa. 
Khi cơ thể bị rối loạn nội tiết, chị em sẽ phải đối mặt với các vấn đề như chứng mất ngủ, đau đầu, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục, huyết áp tăng bất thường, tăng nguy cơ hiếm muộn, rậm lông, liên tục mắc các bệnh phụ khoa,...
4. Rối loạn tâm thần
Khi ham muốn tình dục của một người mạnh mẽ, sự tiết hormone sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu phụ nữ không sử dụng tình dục trong một thời gian dài, các hormone trong cơ thể sẽ tập hợp lại.
Do đó, một lượng lớn hormone sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của cơ thể, chẳng hạn như đổ mồ hôi đêm, khó chịu, mất ngủ,...
Tần suất quan hệ tình dục phù hợp
"Công thức số 9" hướng dẫn cách tính tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi được các chuyên gia tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố năm 2012. Cách tính của quy tắc này là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9. Đến nay công thức này khá phổ biến và được các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tham khảo để kiểm soát tần suất quan hệ phù hợp với sức khỏe của mình. - Từ 20 đến 29 tuổi (lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18) tương đương một tuần quan hệ 8 lần.
- Từ 30 đến 39 tuổi (lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.
- Từ 40 đến 49 tuổi (lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.
- Từ 50 đến 59 tuổi (lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.
- Từ 60 đến 69 tuổi (lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.Đây là công thức mang tính tham khảo.
Trên thực tế quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, tình cảm, quan hệ, sức khỏe và không gian riêng tư chứ không thể cứng nhắc theo công thức này. Tuy nhiên việc tính tần suất theo công thức này giúp các cặp đôi có thể tham chiếu tốt hơn, qua đó điều chỉnh tăng giảm phù hợp.