Trẻ ăn nhiều thịt gà giảm nguy cơ ung thư

Google News

(Kiến Thức) - Những trẻ hay ăn thịt gà, khi lớn lên có thể giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột khoảng 20% và ung thư trực tràng tới 50%.

 Phụ nữ càng ăn nhiều thịt gà khi còn trẻ thì nguy cơ phát triển ung thư ruột càng thấp.
Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Havard (Mỹ). Họ đã theo dõi thói quen ăn uống của khoảng 20.000 phụ nữ từ lúc vị thành niên cho đến khi trưởng thành trong hơn 10 năm.
Các nghiên cứu phát hiện rằng những phụ nữ càng ăn nhiều thịt gà khi còn trẻ thì nguy cơ phát triển ung thư ruột càng thấp.
Dù tất cả người tham gia nghiên cứu đều là phụ nữ nhưng chuyên gia cho rằng kết quả nghiên cứu này có thể áp dụng cho cả hai giới. Tuy nhiên, họ thừa nhận chưa có giải thích rõ ràng mối liên hệ nói trên.
Ung thu ruột có tỷ lệ tử vong tương đối cao bởi nhiều bệnh nhân thương bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo sớm và chỉ tìm đến bác sĩ khi căn bệnh đã phát triển đến giai đoạn muộn.
Nguyên Thảo