3 ái nữ trẻ kín tiếng sở hữu nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

Google News

Thị trường chứng khoán Việt ngày càng xuất hiện nhiều ái nữ nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản lên tới cả trăm và nghìn tỷ đồng khiến nhiều người mơ ước.


Đỗ Quỳnh Anh - Con gái ông Đỗ Minh Tú - Phó Chủ tịch ngân hàng TPBank
Đỗ Quỳnh Anh - Con gái ông Đỗ Minh Tú - Phó Chủ tịch ngân hàng TPBank nằm trong danh sách những nữ gen Z giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản 1.219 tỷ VNĐ, xếp thứ 119 trên sàn chứng khoán Việt.
3 ai nu tre kin tieng so huu nghin ty tren san chung khoan-Hinh-2
 Thông tin về con gái ông Đỗ Minh Tú vẫn là bi ẩn. Ảnh: Internet
Giống như hầu hế các "ái nữ" doanh nghiệp lớn, Đỗ Quỳnh Anh khá kín tiếng với truyền thông. Tuy nhiên, với tài sản và đầu óc kinh doanh khi còn rất trẻ, Đỗ Quỳnh Anh là một trong những gương mặt đáng chú ý trên thương trường.
Trịnh Thị Mai Anh - Con gái Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn
Chủ tịch Ngân hàng Phương Đông Trịnh Văn Tuấn có 4 người con gái là Trịnh Thị Mai Anh (SN 1992), Trịnh Mai Linh (SN 1996), Trịnh Mai Phương Paula (SN 1998) và Trịnh Mai Vân (SN 2003). Cả 4 người con gái của ông chủ OCB đều có thành tích học tập đáng nể ở những trường tốp đầu thế giới.
3 ai nu tre kin tieng so huu nghin ty tren san chung khoan-Hinh-3
Bức ảnh duy nhất về bà Trịnh Mai Anh được lan truyền trên truyền thông. Ảnh: Internet
Đáng chú ý, bà Trịnh Thị Mai Anh là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB, cũng là 9X duy nhất được tham gia vào HĐQT của một ngân hàng Việt hiện nay.
Tính đến đầu năm 2024, bà Trịnh Thị Mai Anh nắm giữ hơn 60,4 triệu cổ phiếu OCB (tương đương 2,94% vốn ngân hàng), tương đương 918 tỷ đồng, xếp thứ 141 trên sàn chứng khoán Việt.
Dù sở hữu khối tài sản đồ sộ song thông tin và hình ảnh về Trịnh Thị Mai Anh vô cùng hiếm hoi.
Hoàng Minh (tổng hợp)