4 loại cây dành cho người mới bắt đầu trồng trong nhà

Google News

Nếu bạn là người mới tập trồng cây trong nhà thì những thông tin thú vị dưới đây sẽ cho bạn nhiều gợi ý để tham khảo.

Nếu bạn muốn có một không gian sống trong lành, tươi mát và dễ chịu thì hãy mạnh dạn bắt đầu với việc trồng thêm một vài loại cây trong nhà. Nói đến trồng cây, có thể nhiều người sẽ thấy nó thật đơn giản vì chỉ cần đến cửa hàng cây cảnh, chọn lựa vài chậu cây ưng mắt và đem về nhà là xong.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha
Tuy nhiên, khi trồng bất kỳ một loại cây nào trong nhà, bạn cũng cần tìm hiểu về cách chăm sóc, điều kiện sống của chúng hay chúng có an toàn với các loài thú cưng hay không.
Chính vì thế mà bài viết này đã tổng hợp ra 4 loại cây trồng trong nhà phù hợp nhất với người mới bắt đầu. Đi kèm với đó còn có những giải thích về lý do bạn nên lựa chọn chúng.
Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chọn loại cây nào phù hợp để trồng trong nhà thì đừng bỏ qua bất kỳ thông tin thú vị nào bên dưới đây nhé.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha-Hinh-2
1. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên cân nhắc đến. Chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu nên rất lý tưởng để đặt ở những góc khuất trong nhà mà vẫn đảm bảo phát triển tốt. Mỗi tuần, bạn chỉ cần tưới nước cho cây từ 1 đến 2 lần. Ngoài ra, cây lưỡi hổ không dễ sinh bệnh nên việc chăm sóc chúng được xem là khá nhàn. Vì thế, cây lưỡi hổ chính là ứng cử viên sáng giá để xuất hiện bên trong ngôi nhà của bạn.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha-Hinh-3Cây lưỡi hổ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên cân nhắc đến để trồng trong nhà.
2. Cây trầu bà
Cây trầu bà cũng rất được ưa chuộng, giúp làm thay đổi không gian sống của các gia đình. Loại cây này có thể phát triển tốt ngay cả khi bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều. Thậm chí, bạn chỉ cần tưới nước cho cây mỗi tuần một lần là đủ.
Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều năm. Những tán lá xanh mướt của cây trầu bà mang đến cảm giác rất dễ chịu, dịu mát bầu không khí. Loại cây này cũng không hề có sâu bệnh hại nên luôn được nhiều gia đình yêu thích trồng trong nhà.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha-Hinh-4Cây trầu bà có thể phát triển tốt ngay cả khi bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều.
3. Cây trầu bà vàng
Trầu bà vàng được đánh giá là một loại cây kiên cường nhất vì chúng có thể phát triển tốt ngay cả khi bạn quên không tưới nước trong 1, 2 tuần. Cây có thế sống tốt trong nhiều điều kiện khác nhau như những nơi ngập tràn ánh nắng đến những không gian thiếu sáng. Vì thế, khi trồng trong nhà, bạn có thể đặt cây trầu bà vàng ở nhiều không gian sinh hoạt khác nhau từ phòng khách đến phòng ngủ hay phòng làm việc.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha-Hinh-5Trầu bà vàng được đánh giá là một loại cây kiên cường nhất vì chúng có thể phát triển tốt ngay cả khi bạn quên không tưới nước trong 1, 2 tuần.
4. Cây chuỗi ngọc
Màu sắc xanh lục và hình dáng độc đáo của cây chuỗi ngọc khiến nó trở nên vô cùng thu hút khi được trồng trong nhà. Thông thường, mọi người thích trồng cây chuỗi ngọc ở dạng treo hoặc đặt tại những vị trí cao để những chuỗi lá thả xuống nhìn rất bắt mắt. Đây cũng là một loại cây có thể phát triển tốt trong mọi điều kiện sống và là lựa chọn lý tưởng để trồng bên trong gia đình.
4 loai cay danh cho nguoi moi bat dau trong trong nha-Hinh-6Màu sắc xanh lục và hình dáng độc đáo của cây chuỗi ngọc khiến nó trở nên vô cùng thu hút khi được trồng trong nhà.
Theo Thảo Nguyên/PhunuVietNam