5 loại cây trồng trong nhà phổ biến trên Instagram năm 2022

Google News

Trang trí nhà cửa bằng cây xanh đang là một xu hướng trang trí nội thất được nhiều người yêu thích.

Lướt qua trang Instagram của các nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ thấy nhiều loại cây trồng trong nhà và các dự án chuyên nghiệp với đồ trang trí đặc biệt này.
Dưới đây là 5 loại cây trồng trong nhà cho năm 2022 được yêu thích nhất trên Instagram.
Cây ô liu
Nếu năm 2020 là năm của cây trầu bà Nam Mỹ, thì năm 2022 là năm của cây ô liu (Olea europaea). Trước năm nay, loại cây này chưa từng được trồng trong nhà như một cây cảnh. Nhưng hiện cây ô liu rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng thấy chúng xuất hiện trên nhiều tài khoản trang trí nhà cửa trên Instagram.
5 loai cay trong trong nha pho bien tren Instagram nam 2022
 Ô liu là cây trồng trong nhà của năm 2022 (Ảnh: Shutterstock).
Loại cây này rất dễ chăm sóc, miễn là bạn cung cấp đủ ánh sáng cho chúng. Tuy nhiên, bạn đừng mong đợi sẽ sớm thu hoạch quả từ cây ô liu cảnh này vì các loại cây ăn quả hiếm khi kết trái khi trồng trong nhà.
Mít cảnh Đài Loan
Một loại cây trồng trong nhà khác được yêu thích trên Instagram trong năm 2022 là mít cảnh Đài Loan. Loại cây này là một họ hàng "có hình dáng nhỏ hơn nhưng không kém phần lộng lẫy" của bàng Singapore, loại cây được trồng phổ biến trong nhiều năm gần đây.
Mít cảnh Đài Loan bắt đầu nhận được sự chú ý vào năm 2020, nhưng nó chỉ thực sự được trồng ở phổ biến trong năm nay. Vỏ cây màu sáng và những chiếc lá nhỏ màu xanh của cây chắc chắn sẽ tạo thêm sự thú vị và tương phản cho không gian ngôi nhà của bạn. Ngoài vẻ đẹp ấn tượng, loại cây này rất dễ chăm sóc.
Đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ (hay còn gọi là đa cao su) được trồng như một cây cảnh trong nhà nhiều năm, nhưng nó chỉ thực sự chỉ phổ biến trong năm. Loại cây này đặc trưng bởi những chiếc lá dày vừa phải, có bề mặt giống như sáp.
Đa búp đỏ có một số màu sắc và kiểu dáng lá khác nhau. Ngoài ra, cây cũng có nhiều kích cỡ, từ nhỏ đến lớn, cho bạn dễ dàng lựa chọn, phù hợp không gian ngôi nhà của bạn.
Cau tiểu trâm
Tên gọi đã cho thấy sự thật là loại cây này thường được trồng trong nhà. Phổ biến trong các ngôi nhà dưới thời Victoria, hiện cau tiểu trâm đã quay trở lại và tạo nên xu hướng.
Với tán lá nhẹ, dễ chăm sóc và kích thước nhỏ gọn, cau tiểu trâm là một cây cảnh cực kỳ thân thiện với không gian trong ngôi nhà. Những cây cau trưởng thành phù hợp đặt trên sàn phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua những cây non nếu bạn muốn một chậu cây nhỏ hơn đặt trên kệ chẳng hạn.
Thiên điểu
Bạn đang muốn tìm loài cây trồng trong nhà có lá lớn? Thiên điểu là một loài cây mà Instagram gợi ý cho bạn. Được yêu thích vì những chiếc lá lớn và hình dáng ấn tượng, loài cây trồng nhiệt đới nổi bật này có thể được tìm thấy trên các trang Instagram của một số tài khoản trang trí nhà phổ biến nhất vào năm nay.
Điều thú vị nhất về loài cây này là gì? Khi bạn chăm sóc chúng cẩn thận, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những bông hoa hình con chim đầy màu sắc vào những tháng mùa xuân và mùa hè.
Theo Cẩm Hà/Dân Trí