Nhiều ngày gần đây, trên chợ mạng rao bán bào ngư với giá chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi kg tùy loại, rẻ hơn ghẹ, ốc và nhiều loại hải sản thông thường khác.
Chị Ngọc Lan (Hà Đông, Hà Nội) đang chào bán bào ngư với giá 200.000 đồng/kg loại 20 con mỗi kg và 270.000 đồng/kg cho loại 12 con mỗi kg. Chị cho biết đây là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Dù nhỏ nhưng giá cả phải chăng nên được các nhà hàng, quán ăn rất ưa chuộng, đặt mua về chế biến thành nhiều món khác nhau.
Ngay cả bào ngư tươi sống cũng đang được rao bán với giá khoảng 15.000 đồng/con. Loại này khoảng 30 - 35 con thì được 1kg. Tính ra giá thành khoảng 450.000 - 500.000 đồng/kg.
Người bán cho biết loại bào ngư này được nuôi trồng ở Nha Trang, không phải hàng nhập khẩu. Song, do là loại nhỏ nên được người nuôi lọc ra bán giá rẻ.
|
Bào ngư đủ loại được rao bán trên "chợ hải sản" online với giá rất rẻ. (Ảnh chụp màn hình)
|
Bào ngư được rao bán siêu rẻ trên "chợ mạng" khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Vì trên thị trường, bào ngư đang bơi, nhập khẩu từ Hàn Quốc đang có giá 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg loại 12 - 14 con/kg; bào ngư Úc giá 1,4 - 1,5 triệu đồng/kg loại 2-3 con/kg. Với bào ngư Úc viền xanh hàng tách vỏ cấp đông giá lên đến 7-10 triệu đồng/kg.
Một loại hải sản khác vốn nổi tiếng đắt đỏ, chỉ dành cho giới nhà giàu cũng đang được chợ mạng rao bán với giá rẻ, đó là vi cá mập. Dinh dưỡng từ vi cá mập phần lớn đến từ sụn cá, chúng được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, mắt và bồi bổ sức khỏe.
Với 100gr vi cá mập khô sẽ cung cấp cho cơ thể đến 89% lượng đạm cần thiết bên cạnh các chất béo và một số khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
|
Vi cá mập tươi giá chỉ tương đương cua, ghẹ.
|
Trên thị trường, vi cá mập nguyên miếng có giá khoảng 1,5 - 1,7 triệu đồng/100g, còn vi cá mập sợi cước có giá khoảng 4,9 - 5 triệu/100gr.
Vậy mà trên chợ mạng, vi cá mập tươi hiện được rao bán với giá chỉ 550.000 đồng/kg.
Hay như hà gai, loại hải sản vốn được coi là “thần dược" của ngư dân vùng biển Hạ Long nay cũng được rao bán qua mạng với giá chỉ hơn 50.000 đồng/kg.
Chỉ những ngư dân chuyên lặn biển mới biết đến hà gai vì chúng nằm sâu dưới nước, bám vào đá, thân mọc đầy gai nhọn và to gấp nhiều lần loại hà thông thường. Chính vì vậy, hà gai rất hiếm.
Thế nhưng gần đây, hà gai cũng được rao bán khắp chợ mạng. Chỉ cần khách gọi điện thì ít giờ sau món “thần dược” này đã xuất hiện trên bàn nhậu.
Theo Hạo Nhiên / VTC