Biến thứ giá '0 đồng' thành 'miếng vàng biết đi'

Chẳng ai ngờ rằng, một thú vui tưởng như viển vông lại có thể biến chàng trai này thành triệu phú ngoài đời thực.

Ở độ tuổi 39, người đàn ông có tên Mạnh Quang Bảo (Sơn Đông, Trung Quốc) đã tậu được cho mình 2 căn nhà chỉ trong vòng 10 năm. Khoản tiền anh kiếm được để mua nhà chỉ dựa vào 1 việc duy nhất – sống cùng châu chấu.

Bien thu gia '0 dong' thanh 'mieng vang biet di'

Ban đầu, Quang Bảo chỉ mua châu chấu về nuôi như một thú vui. Dần dần sau đó, anh phát hiện ra mình có thể kiếm tiền bằng thú vui này. Mỗi buổi tối, anh thường tới các ruộng ngô hoặc bụi rậm để tìm châu chấu, thời gian “săn tìm” bắt đầu từ 9h tối cho tới 2h sáng. Thời điểm “bội thu” nhất, anh có thể bắt được hơn 100 con châu chấu/đêm.

Sau khi bắt châu chấu, anh sẽ kỳ công chọn ra những con to, đẹp và khỏe mạnh. Những con châu chấu có ngoại hình đẹp có thể bán với giá “trên trời”. Quang Bảo tiết lộ, anh từng bán 1 con châu chấu với giá lên tới 12.000 NDT (41 triệu đồng). Sau nhiều năm qua, số tiền từ kinh doanh châu chấu đủ để anh tậu được 2 căn nhà.

Bien thu gia '0 dong' thanh 'mieng vang biet di'-Hinh-2

Những năm gần đây, nhờ công cụ “livestream” bán hàng, Quang Bảo tiếp tục đẩy mạnh việc kinh doanh ra khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc. Tuy nhiên, anh chàng không phải người duy nhất làm giàu nhờ loài côn trùng quen thuộc này.

Hầu Thành Khánh – 1 chàng trai 28 tuổi ở Hà Nam (Trung Quốc) cũng “đổi đời” nhanh chóng nhờ sở thích nuôi dế. Từ năm 2008, anh đã bắt đầu hành trình “săn” dế. Anh từng bán được 1 con dế với giá lên tới 7.000 NDT (23,8 triệu đồng). Con dế này có phần răng lớn và dày, đầu nghểnh lên và phần càng rất đẹp.

Bien thu gia '0 dong' thanh 'mieng vang biet di'-Hinh-3

Mỗi năm, Thành Khánh dành ra khoảng 45 ngày để bắt dế, từ 15/7 cho tới 6/8. Mỗi năm, anh có thể thu về hàng chục nghìn NDT, tương đương hơn trăm triệu đồng. Khách hàng của anh mua dế về để chơi đấu dế, vì vậy họ thường thích những con có phần đầu to, trưởng thành sớm, răng cứng và to.  

Theo Dân Việt