Các doanh nghiệp thưởng bao nhiêu cho bóng đá nữ và U23 Việt Nam?

Với thành tích lần thứ ba liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games, đội tuyển bóng đã nữ và U23 Việt Nam nhận "mưa tiền thưởng".

Sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành huy chương vàng SEA Games 31.
Lần thứ ba liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp.
Theo đó, VFF thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 2 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh trao tặng 1 tỷ đồng.
Cac doanh nghiep thuong bao nhieu cho bong da nu va U23 Viet Nam?
 Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam trên bục nhận Huy chương Vàng SEA Games 31. Ảnh: TTXVN
Để khích lệ tinh thần thi đấu quyết liệt của các cầu thủ ban lãnh đạo Công ty tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển tuyển nữ Việt Nam.
Đại diện doanh nghiệp này cho biết: "Chúng tôi muốn góp chút quà, mong các cầu thủ luôn nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và xây dựng hình ảnh đẹp về Việt Nam trên trường quốc tế".
Tương tự, Tập đoàn Sovico trao tặng tất cả các nữ cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam một năm bay không biên giới trên tất cả các đường bay nội địa và quốc tế của Vietjet tới Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc)...
Ngoài ra, Tập đoàn Tuần Châu và Báo Thanh niên tặng đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng, Tập đoàn Than TTP tặng 500 triệu đồng.
Trước đó, vào chiều 19/5, đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã trao tặng 2 tỉ đồng tiền mặt đến đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung, nhằm khích lệ các cô gái vàng Việt Nam trên hành trình khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á.
Thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng được thưởng 1,3 tỷ cho thành tích đánh bại Myanmar để vào chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31. Trong đó, VFF thưởng 800 triệu đồng, tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng, và 300 triệu đồng còn lại của một doanh nghiệp.
Tập đoàn Sovico cũng quyết định trao giải thưởng 1 năm bay miễn phí không biên giới trên tất cả các đường bay nội địa và quốc tế của Vietjet cho đội tuyển U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31.
Trước đó, U23 Việt Nam được VFF thưởng động viên 1 tỷ đồng sau khi giành chiến thắng 1-0 trước U23 Malaysia tối 19/5 và giành quyền vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31.
Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, quyết tâm của các chiến binh Sao Vàng.

Video: Highlight chung kết bóng đá nữ ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan |SEA Games 30. Nguồn: VTV24


Hoàng Minh