Cách chọn mua măng tây chuẩn ngon, đảm bảo nhiều dinh dưỡng nhất

Google News

Dưới đây là cách chọn mua măng tây chuẩn xác nhất mà những bà nội trợ cần nắm được.

Cách chọn mua măng tây
Măng tây tươi sẽ có thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo. Đặc biệt, măng tây tươi sẽ không có mùi (khi chế biến mùi măng tây sẽ dậy lên).
Quan sát những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng, phần gốc phải khô ráo, không bị úng nước.
Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc. Đặc biệt, khi phần ngọn măng tây bắt đầu ra hoa thì bạn cần vưt bỏ.
Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
Cach chon mua mang tay chuan ngon, dam bao nhieu dinh duong nhat
 
Ngoài các mẹo chung để chọn mua măng tây ngon, hiện nay trên thị trường, măng tây được chia thành 3 loại dựa theo kích thước chất lượng:
Măng tây loại 1 có thân măng có đường kính khoảng 11 – 12mm và dài từ 20 – 25cm, là loại tốt nhất trên thị trường.
Măng tây loại 2 có kích thước nhỏ hơn, đường kính thân vào khoảng 6 – 9mm, chiều dài từ 18 – 22cm.
Măng tây loại 3 có đường kính thân khoảng 5 – 6mm, chiều dài từ 20 – 22cm và có thể có phần gốc già.
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại măng tây phù hợp.
Lợi ích của măng tây mang đến sức khỏe của bạn
Tăng cường hệ miễn dịch
Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Tốt cho hệ hô hấp
Rễ của măng tây giúp chữa ho, khản tiếng, đau cổ họng.
Chống viêm
Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.
Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang, ngừa sỏi thận, mật… có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…
Ngăn ngừa lão hóa
Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.
Ngăn ngừa loãng xương
Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc” giảm cân.
Tốt cho thai nhi
Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.
Theo Mộc/Khoavedep